Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

06/01/2023 04:24:49 Xem cỡ chữ Google
Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngày 05/01/2023 tại Hội trường khu Sunrise Place, TP Yên Bái, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Lễ ký kết thi đua của các phòng chuyên môn, đơn vị của  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

 Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Bình, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VHTTDL, các đồng chí trong Ban giám đốc Sở VHTTDL; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Phòng Bảo vệ Chính trị nội bộ Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; đại diện lãnh đạo các Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa các huyện, thị xã, thành phố cùng toàn thể công chức cơ quan Văn phòng Sở.

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình, GĐ Sở VHTTDL phát biểu tại Hội nghị

Trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yên Bái, đồng chí Nguyễn Lâm Tới, Phó giám đốc Sở VHTTDL đã khẳng định: với tinh thần chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ Ủy ban nhân dân tỉnh giao. Triển khai, hoàn thành 10/10 nhiệm vụ được giao tại Chương trình hành động số 56-CTr/TU ngày 01/11/2021 của Tỉnh ủy và 14/14 nhiệm vụ được giao tại Chương trình hành động số 01/CTr-UBND ngày 12/01/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái. 

Tại hội nghị, đại diện các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận về các lĩnh vực và đã thống nhất đánh giá: Năm 2022, Ngành đã hoàn thành các nhiệm vụ UBND tỉnh giao, trong đó có nhiều nội dung công việc đạt hiệu quả, chất lượng. Trên lĩnh vực văn hóa: Chỉ đạo triển khai các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh và đảm bảo chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Chủ động tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan trên địa bàn tỉnh; trong đó tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước, của tỉnh, tuyên truyền công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh…

Trên lĩnh vực thể dục thể thao: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tham gia các giải thể thao toàn quốc đạt thành tích cao. Tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022; Đại hội Liên đoàn Thể thao lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2022-2027. 

Trên lĩnh vực du lịch: Đã triển khai thực hiện Nghị quyết số 10/2021/NQ-HĐND ngày 19/4/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái quy định một số chính sách về phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025 với tổng kinh phí gần 2,3 tỷ đồng. Hoạt động du lịch của tỉnh ngày càng có chiều sâu; hình ảnh du lịch Yên Bái đã được nhiều người biết tới thông qua công tác quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch, đặc biệt là sự kiện …(Xòe Thái)

Trên lĩnh vực xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình: Ngành luôn quan tâm chỉ đạo, chú trọng nâng cao chất lượng phong trào TDĐKXDĐSVH,, xây dựng các quy ước, hương ước, bài trừ các hủ tục, thực hiện nếp sống mới, tổ chức tốt hoạt động của các làng văn hóa, đưa vào sử dụng, khai thác có hiệu quả thiết chế nhà văn hóa thôn, bản, khu phố.

Tại hội nghị cũng đã diễn ra chương trình phát động thi đua năm 2023 và ký cam kết thi đua của các phòng chuyên môn, đơn vị của  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đã diễn ra lễ trao tặng bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với các tập thể, cá nhân theo Quyết định số 3173/QĐ-BVHTTDL ngày 02/12/2022 và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái theo Quyết định số 1778/QĐ-UBND ngày 07/10/2022 đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022.

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Lê Thị Thanh Bình, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; sự phối hợp, giúp đỡ có hiệu quả của các Sở, ban, ngành; cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây chính là động lực quan trọng để Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết tâm hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Mộ số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

Vân Mai

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h