Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

31/12/2022 09:21:13 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 28/12/2022, Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Lâm Tới, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở.

Đồng chí Nguyễn Lâm Tới, Chủ tịch Công đoàn Sở VHTTDL phát biểu chỉ đạo hội nghị

Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có tổng số 248 đoàn viên, trong đó nữ là 125 đoàn viên. Năm 2022, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho CBCCVC như: Bố trí nơi làm việc ổn định, đầu tư mua sắm các trang thiết bị theo yêu cầu công việc, đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Đảm bảo thực hiện đúng các chế độ chính sách của Nhà nước đối với CBCCVC về chế độ tiền lương, bảo hiểm, phụ cấp...

Các công đoàn bộ phận đã tổ chức được tổng số 14 chương trình văn nghệ và thể thao, đồng thời cử đoàn viên tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ do Công đoàn Sở và công đoàn cấp trên tổ chức. Đã tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời 141 đoàn viên và gia đình các đoàn viên trong cơ quan lúc ốm đau, hoạn nạn, gia đình thuộc diện chính sách với tổng số tiền gần 40.000.000đ.

Do tác động của dịch Covid- 19 nên các hoạt động phong trào văn hóa, thể thao bị hạn chế. Tuy nhiên, nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2022) và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các công đoàn bộ phận đều có các hoạt động thiết thực để động viên chị em đoàn viên nữ. Công đoàn các bộ phận cũng đã tổ chức hoạt động hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2022, qua đó góp phần tôn vinh giá trị áo dài, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Đặc biệt, Công đoàn Sở đã tổ chức cuộc thi “Tiếng hát Online” với các ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, ca ngợi tình yêu ngành, yêu nghề ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Lâm Tới, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, những khó khăn của Công đoàn cũng như định hướng một số nhiệm vụ trong năm 2023.

Cũng tại Hội nghị Công đoàn Sở đã triển khai các nội dung, kế hoạch Đại hội công đoàn các cấp với nhiều điểm mới, theo hướng thiết thực, hiệu quả, coi trọng chất lượng, tiết kiệm và đúng tiến độ.

Hồng Hạnh

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h