Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

01/03/2024

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), đồng chí Giáo sư, Tiến sĩ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết rất quan trọng với tiêu đề “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”. Thực hiện Công văn số 1822-CV/TU ngày 27/02/2024 của Tỉnh ủy về việc triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Triển khai thực hiện Kế hoạch nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân Yên Bái năm 2024

29/02/2024

Tiếp tục thực hiện và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân Yên Bái theo Chương trình hành động số 10-CTr/TU ngày 30/10/2020 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Chương trình hành động số 188-CTr/TU ngày 25/11/2023 của Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương tham mưu cho Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 163-KH/TU ngày 16/02/2024.

Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

29/02/2024

Ngày 27/02/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Văn bản số 261/VHTTDL-NSVH về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Yên Bái, nhiều bước tiến mới trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch

28/02/2024

Nhắc đến Yên Bái người ta thường nghĩ ngay đến những ruộng bậc thang tuyệt đẹp ở Mù Cang Chải, Nghệ thuật xòe Thái (đã được UNESCO ghi danh nghệ thuật Xòe Thái là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại); cánh đồng Mường Lò lớn thứ hai của vùng miền núi Tây Bắc hay Suối Giàng với những đồi chè xanh mát, Hồ Thác Bà mênh mông trong xanh, Thác Pú Nhu hùng vĩ... và rất nhiều những món ăn đặc sắc đậm chất Tây Bắc. Việc phát triển các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch từ lâu đã được tỉnh xác định là cánh cửa quảng bá hình ảnh Yên Bái đến với bạn bè trong và ngoài nước, thu hút các nhà đầu tư đến đây để đánh thức tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đảm bảo mùa lễ hội xuân an toàn, văn minh, lành mạnh

21/02/2024

Sáng ngày 20/02/2024, tại phòng Đối thoại trực tuyến - Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cổng Thông tin điện tử tỉnh tổ chức chương trình đối thoại với chủ đề “Đảm bảo mùa lễ hội xuân an toàn, văn minh, lành mạnh”

Công tác Thanh niên một năm với những thành tựu nổi bật

19/02/2024

Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được nhiều kết quả, các hoạt động thường niên và truyền thống được duy trì; nhiều hoạt động mới mang tính sáng tạo được triển khai rộng khắp ở hầu hết các Chi đoàn, cơ quan, đơn vị; công tác Đoàn và phong trào thanh niên được quan tâm, khích lệ, nhất là trong sinh hoạt và hoạt động chuyên môn.