Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Đại hội Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

07/03/2023 09:31:42 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 02/3/2023, Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đồng chí trong BCH Đảng bộ Sở, Ban Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, Ban Chấp hành Công đoàn Sở; các đồng chí đại diện cho Ban chấp hành công đoàn các đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL và toàn thể đoàn viên công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Công đoàn cơ quan Văn phòng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch là công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, hiện có 6 tổ công đoàn, với 40 đoàn viên trong đó nữ có 22 đồng chí (chiếm 55%), nam có 18 đồng chí (chiếm 45%). Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công đoàn Sở, sự phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi của các phòng chức năng, hoạt động của Công đoàn cơ quan Văn phòng sở đã có bước tiến mới, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng được đẩy mạnh, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng. Công đoàn đã phối hợp với cơ quan thực hiện nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên như: Tổ chức tặng quà, động viên nữ đoàn viên nhân ngày Quốc tế phụ nữ, Phụ nữ Việt Nam; tổ chức nấu ăn và hỗ trợ ăn trưa cho đoàn viên công đoàn; đã tổ chức thăm hỏi trên 100 lượt đoàn viên và người thân của đoàn viên khi ốm đau, hoạn nạn, hiếu, hỷ…; đề nghị Công đoàn viên chức và Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho 01 đoàn viên với số tiền 30.000.000 đồng để ổn định đời sống; phối hợp với Chi đoàn tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các cháu nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu…; hằng năm đã tổ chức tặng thưởng cho hơn 100 cháu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến với tổng số số tiền trên 35 triệu đồng; phối hợp với chính quyền tổ chức được 03 đợt đi tham quan, nghỉ mát cho CBCC vào dịp hè; đề xuất với cơ quan hỗ trợ may áo dài cho nữ đoàn viên, may đồng phục cho CBCC trong cơ quan; tặng quà cho đoàn viên bằng hiện vật nhân dịp Tết Nguyên đán trị giá từ 250.000 - 300.000đ/người/năm… Nhờ đó, cán bộ công đoàn trong cơ quan luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chi bộ, yên tâm công tác; đoàn viên tích cực tham gia hoạt động của các đoàn thể, góp phần quan trọng để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Trong 5 năm của nhiệm kỳ, Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở đều được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; nhiều cá nhân đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn viên chức Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen, Công đoàn viên chức tặng giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Lâm Tới - Chủ tịch Công đoàn Sở, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã biểu dương nhữnh kết quả nổi bật của Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở trong nhiệm kỳ vừa qua và đề nghị một mục tiêu, nhiệm vụ công tác công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khoá X, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Nguyễn Quang Hải tái đắc cử Chủ tịch công đoàn, đồng chí Cao Thanh Hùng và đồng chí Hoàng Thị Vân Mai được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch; các đồng chí: Hà Duy Cương, Đỗ Thị Hồng Hạnh, Triệu Việt Phương, Vũ Thị Hải được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn. Đại hội cũng bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

* Nhân dịp này Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở đã tổ chức giải thi đấu Bóng bàn đôi nam, nữ và Bóng chuyền hơi nam, nữ chào mừng thành công Đại hội

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hoàng Anh - Phòng NSVH

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h