Tin Hoạt động >> Thể thao

Chuẩn bị chu đáo tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Yên Bái lần thứ IX, năm 2022

15/06/2022 05:03:05 Xem cỡ chữ Google
Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Yên Bái lần thứ IX, năm 2022 là sự kiện văn hoá, thể thao lớn, ngày hội thể thao của toàn dân có ý nghĩa chính trị - xã hội của tỉnh. Theo kế hoạch, chương trình Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao sẽ chính thức diễn ra vào 20h00 ngày 18/6 tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh.

Ban Tổ chức Đại hội họp phân công nhiệm vụ các ngành thành viên

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan thường trực Đại hội TDTT tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, trực tiếp phân công công việc cho từng thành viên, từng bộ phận các tiểu ban; tổ chức triển khai kế hoạch chi tiết, xác định rõ nhiệm vụ, mục tiêu. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao tỉnh đã tăng cường kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện kế hoạch, quá trình triển khai các nội dung, nhiệm vụ, đảm bảo tính chặt chẽ, hiệu quả. Theo như bộ phận chuyên môn tổng hợp tại Giai đoạn I đã kết thúc 10 môn thi đấu thể thao với sự tham gia của hơn 700 vận động viên. Tham gia giai đoạn II ước chừng khoảng trên 200 vận động viên của các đoàn đến từ các đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Trước khi diễn ra lễ khai mạc, mọi công tác chuẩn bị đã được tiến hành triển khai rất kịp thời và hiệu quả, từ công tác tập luyện chương trình lễ khai mạc quy tụ khoảng 1500 người đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng kịch bản chi tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, sân khấu âm thanh, ánh sáng...phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tiến hành tập luyện, hợp luyện, sơ duyệt rất chi tiết, bài bản. Công tác tuyên truyền tại đại hội đã được các cơ quan báo trí trên địa bàn truyền tải thông tin đến đông đảo tầng lớp nhân dân rất kịp thời và chính xác. Trước lễ khai mạc chính thức sẽ diễn ra lễ dâng hương lấy lửa truyền thống Đại hội tại Đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Sân vận động thành phố Yên Bái. Triển khai thực hiện nhiệm vụ được phân công sau cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội hiện nay các ngành thành viên cũng đã xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai nhiệm vụ, cụ thể như lực lượng Công an, quân đội đã có kế hoạch triển khai phương án bảm đảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho toàn bộ các hoạt động của Đại hội; Báo Yên Bái, Đài Phát thanh và Truyền hinhg tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông…tích cực triển khai công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bố trí lực lượng chuyên môn đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe, phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực tổ chức thi đấu và tại cơ sở lưu trú của các đoàn vận động viên theo đúng các quy định hiện hành, tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố trước, trong thời điểm diễn ra Đại hội…

Với mục đích góp phần thúc đẩy sự nghiệp thể dục thể thao tỉnh Yên Bái phát triển, góp phần tích cực nâng cao sức khỏe, thể lực và phát triển con người toàn diện, qua Đại hội là dịp tuyển chọn những vận động viên xuất sắc của phong trào cơ sở bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh tham gia thi đấu Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX tại tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là dịp để đánh giá năng lực chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của đội ngũ cán bộ, trọng tài thể thao. Thông qua đại hội đánh giá kết quả, chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào thể dục thể thao của tỉnh giai đoạn 2018-2022./.

 Các lực lượng tham gia tập luyện Chương trình Nghệ thuật trong Lễ Khai mạc Đại hội
 Các lực lượng tham gia tập luyện Chương trình Nghệ thuật trong Lễ Khai mạc Đại hội
 Cuộc họp Ban Tổ chức, các Tiểu ban giúp việc đánh giá sau chương trình Sơ duyệt Lễ klhai mạc
 Cuộc họp Ban Tổ chức, các Tiểu ban giúp việc đánh giá sau chương trình Sơ duyệt Lễ khai mạc 

 

Công Phương – QL TDTT

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h