RA MẮT TỦ SÁCH “QUÊ HƯƠNG ANH HÙNG” TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ CẤP QUỐC GIA CĂNG VÀ ĐỒN NGHĨA LỘ

15/04/2024

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Căng và Đồn Nghĩa Lộ là nơi ghi dấu những chiến công hiển hách của quân và dân ta, đặc biệt là sự đóng góp công sức của quân và dân Yên Bái. Chiến thắng tại Căng và Đồn Nghĩa Lộ đã góp phần tạo đà cho chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và Hưởng ứng các hoạt động Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên địa bàn tinh Yên Bái, sáng ngày 12 tháng 4 năm 2024 Thư viện tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã Nghĩa Lộ ra mắt tủ sách “Quê hương anh hùng” và tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách báo, tổ chức xe Thư viện lưu động phục vụ bạn đọc tại Khu di tích Căng và Đồn Nghĩa Lộ.

Kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024)

29/03/2024

Vào ngày 27/3/1946, cách đây 78 năm về trước mặc dù trong điều kiện muôn vàn khó khăn thử thách của một nhà nước Xã hội chủ nghĩa non trẻ - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của toàn dân - Với quan điểm “Dân cường thì nước thịnh” Người đã ký sắc lệnh số 38 về việc thiết lập trong Bộ quốc gia giáo dục một nha Thanh niên và Thể dục. Và cũng trong ngày 27/3/1946 người đã viết lời kêu gọi toàn dân tập thể dục. Sự kiện lịch sử này được chọn là cái mốc đánh dấu sự ra đời của Ngành Thể dục thể thao (TDTT) nước ta sau này.

Yên Bái: Gìn giữ nét văn hóa trong các lễ hội truyền thống dịp đầu năm

23/04/2024

Mỗi dịp xuân về, nhiều lễ hội trên địa bàn tỉnh diễn ra, thu hút đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương đến tham quan, chiêm bái. Với việc tăng cường quản lý, đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh tại lễ hội, công tác tổ chức và quản lý các lễ hội xuân những năm qua đã dần đi vào nền nếp, đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm, văn minh, gìn giữ và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của Nhân dân.