Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Hội nghị triển khai tập huấn cài đặt, hướng dẫn sử dụng ứng dụng công dân số YenBai-S

24/02/2023 09:00:11 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Công văn số 391/BCĐ-TGV của Ban Chỉ đạo triển khai ứng dụng YenBai-S ngày 16/2/2023 về triển khai các lớp tập huấn cài đặt, hướng dẫn sử dụng ứng dụng công dân số YenBai-S, chiều ngày 23/02/2023 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẫ tổ chức Hội nghị triển khai tập huấn cài đặt ứng dụng công dân số YenBai-S cho Câu lạc bộ chuyển đổi số của Sở.

Đ/c Trung tá Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc Viettel Chi nhánh tỉnh Yên Bái, thành viên Ban chỉ đạo ứng dụng công dân số YenBai-S phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc Viettel Chi nhánh tỉnh Yên Bái, thành viên Ban chỉ đạo ứng dụng công dân số YenBai-S, các thành viên trong tổ triển khai thí điểm ứng dựng công dân số Yên Bái và các thành viên trong Câu lạc bộ chuyển đổi số của Sở.

Tại hội nghị, thành viên trong tổ triển khai thí điểm ứng dựng công dân số Yên Bái đã triển khai ứng dụng công dân số (YenBai-S), là ứng dụng trên thiết bị thông minh để người dân tương tác trực tiếp với các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái thông qua kênh phản ánh góp ý, tiếp nhận thông tin. Đồng thời YenBai-S cung cấp các thông tin từ Chính quyền và các cơ quan, đơn vị cung cấp ứng dụng, dịch vụ đến người dân như: Thông báo từ chính quyền; thông tin về xử lý vi phạm an toàn giao thông; thông tin các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch; thông tin về dịch vụ điện, dịch vụ nước... Hệ thống giúp bảo mật thông tin người phản ánh vi phạm, đồng thời có thể theo dõi được tiến độ xử lý ngay trên hệ thống phần mềm và đánh giá một cách khách quan về quá trình xử lý các vi phạm, mức độ hài lòng của mình, ứng dụng gồm 2 chức năng: Nhóm chức năng dành cho người dân và Nhóm chức năng dành cho chính quyền.

Việc triển khai được thực hiện thí điểm tại thành phố Yên Bái, các sở, ban, ngành tỉnh trong 3 tháng từ 01/01/2023 đến 31/03/2023. Sau đó rút kinh nghiệm triển khai rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục hoàn thiện thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. ứng dụng sẽ tiếp tục được chính quyền các cấp quan tâm phát triến, tích hợp nhiều tiện ích số thiết yếu để kết nối người dân với nhau và với chính quyền... góp phần xây dựng thành công chính quyền số, công dân số và xã hội số của tỉnh Yên Bái với mục tiêu: “YenBai-S - Hướng tới sự hài lòng và hạnh phúc của người dân”./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

Như Huyên - QLVH

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h