Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Ban tổ chức những ngày Lễ lớn tỉnh Yên Bái tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023

12/01/2023 04:06:22 Xem cỡ chữ Google
Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của một mùa xuân mới, Xuân Quý Mão 2023, nhằm tạo ra các hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong những ngày đầu xuân mới. Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Yên Báitổ chức chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 tại Bảo tàng tỉnh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh, Thưu viện tỉnh với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa hướng tới mục tiêu nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái.

Công tác chuẩn bị các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 tại Bảo tàng tỉnh

Từ ngày 16/01đến ngày 31/01/2023 (tức từ ngày 25 tháng chạp năm Nhâm Dần đến ngày mùng 10 tháng Giêng năm Quý Mão) tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, triển lãm, trình diễn văn hóa dân tộc gồm:

- Tổ chức Hội báo Xuân và trưng bày sách, ấn phẩm, hình ảnh quảng bá sản phẩm du lịch của tỉnh: Giới thiệu ấn phẩm Xuân của các báo, tạp chí Trung ương, địa phương và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc; triển lãm sách, thông tin chuyên đề, trang tin điện tử, hình ảnh về tỉnh Yên Bái thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế; trưng bày tài liệu về bản sắc văn hóa, quảng bá tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh.

- Tổ chức trưng bày tranh cổ động, tranh nghệ thuật với chủ đề Yên Bái - Chào năm mới Quý Mão 2023, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Quý Mão 2023": trưng bày các tác phẩm tranh cổ động, hội họa, đồ họa, tranh, ảnh nghệ thuật về cảnh đẹp thiên nhiên và bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái.

- Tổ chức trưng bày chuyên đề “Tết Việt”, không gian chợ tết vùng cao, làng nghề truyền thống của các dân tộcvàcác hoạt động trải nghiệm, trò chơi dân gian.

- Tổ chức trình diễn dân ca, dân vũ các dân tộc diễn ra hằng đêm từ ngày 21/01/2023 đến ngày 27/01/2023 (tức từ ngày mồng 1 đến ngày mồng 6 tháng Giêng năm Quý Mão). Tại Thư viện tỉnh tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm phục vụ sách, không gian trải nghiệm “Sách và cuộc sống” và các hoạt động trải nghiệm, trò chơi về sách.

- Tại Nhà thi đấu trung tâm tỉnh Yên Bái, từ ngày 30/01/2023 đến 01/02/2023 (Tức ngày mồng 9 đến ngày 11 tháng Giêng năm Quý Mão) sẽ diễn ra Hội thi thể thao Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng đất nước, quê hương đổi mới.

Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân sẽ là động lực tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão 2023, mừng đất nước quê hương đổi mới. Đồng thời là dịp để biểu dương phát huy những thành tựu to lớn của quê hương, đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy nội lực, thi đua lập thành tích cao nhất thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh và các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2023.

Một số hình ảnh chuẩn bị cho các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Qúy Mão năm 2023 tại Bảo tàng tỉnh:

 

 

 

Như Huyên - QLVH

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h