Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

27/01/2021 10:25:35 Xem cỡ chữ Google
SVHTTDL-Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở VHTTDL tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2020

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện Đài PTTH tỉnh, Báo Yên Bái, đại diện Đảng ủy, UBND phường Yên Ninh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc Sở; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Truyền thông Văn hóa các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh và toàn thể công chức Cơ quan Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong năm 2020, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tích cực triển khai các nhiệm vụ được giao. Trong những tháng đầu năm 2020, cùng với cả nước, toàn Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải trải qua rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới các lĩnh vực công tác của Ngành. Nhưng với tinh thần thi đua yêu nước và quyết tâm cao, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nghiêm túc, chủ động, sáng tạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện các “nhiệm vụ kép”, đưa các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn trở lại trạng thái bình thường mới đảm bảo những yêu cầu phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và của tỉnh… Kết thúc năm 2020, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoàn thành 11/11 nhiệm vụ được giao tại Chương trình hành động số 190-CTr/TU của Tỉnh ủy và 11/11 nhiệm vụ được giao tại Chương trình hành động số 02/CTr-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh đảm bảo hiệu quả, chất lượng và tiến độ, trong đó có những nhiệm vụ hoàn thành trước thời hạn và vượt chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong năm 2020. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong năm 2021, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tham mưu triển khai thực tốt công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đặc biệt phải bám sát nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, các nghị quyết, chương trình của tỉnh nhằm xây dựng kế hoạch hành động của Ngành; tham mưu cho tỉnh điều chỉnh bổ sung sửa đổi các cơ chế, chính sách hoạt động của Ngành trong giai đoạn tới cũng như xây dựng kế hoạch triển khai Nghị quyết phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030… Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, đưa các các hoạt động văn hóa về cơ sở nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân. Nâng cao chất lượng nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật quần chúng, củng cố các câu lạc bộ, đội văn nghệ tại cơ sở, nhất là các đội văn nghệ gắn với phát triển du lịch. Tiếp tục đổi mới các hoạt động thể dục thể thao, đặc biệt tổ chức các giải thể thao cấp tỉnh, cấp khu vực; tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong dịp Tết Nguyên đán gắn với các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19…

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng cờ, bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch và trong thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2020.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

Hoàng Anh - Phòng NSVH

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h