Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Tỉnh ủy Yên Bái chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

16/12/2020 08:04:19 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 9/12, Tỉnh ủy Yên Bái có Công điện hỏa tốc số 105-CV/TU về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Rà soát việc chuẩn bị các địa điểm cách ly tập trung và cách ly tại nhà đảm bảo đúng quy định

Theo đó, Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, các ban Đảng, Đảng đoàn, ban cán sự Đảng, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị, thành ủy trực thuộc quán triệt sâu sắc, đề cao tinh thần cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, thực hiện tốt các nội dung: 

Các cấp ủy, tổ chức Đảng, các ban, sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trong toàn hệ thống chính trị tỉnh: đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong tập trung chỉ đạo quyết liệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh hằng ngày, hằng giờ, bám sát và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương; 

Chỉ đạo tổ chức ra quân kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện việc khử khuẩn tại những nơi có nguy cơ dễ xảy ra lây nhiễm như bệnh viện, siêu thị, chợ, phương tiện giao thông công cộng, trường học, nhà máy, ga tàu... Rà soát lại việc chuẩn bị các địa điểm cách ly tập trung và cách ly tại nhà đảm bảo đúng quy định. Đẩy mạnh điều tra, phát hiện, ngăn chặn tổ chức, cá nhân đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với ngành Y tế, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là thực hiện yêu cầu 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế)./.

M.Cường (Nguồn: https://yenbai.gov.vn)

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h