Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Chương trình Du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ II năm 2020 được tổ chức tại huyện Lục Yên từ ngày 4/12 – 6/12/2020

16/12/2020 08:27:55 Xem cỡ chữ Google
SVHTTDL-Chương trình Du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ II năm 2020 là một trong những hoạt động điểm nhấn về du lịch của huyện Lục Yên hàng năm. Đây là sự kiện trong bối cảnh bình thường mới của việc duy trì phát triển kinh tế, trong đó có du lịch và lễ hội còn là dịp để các doanh nghiệp, kinh doanh, dịch vụ trong và ngoài huyện Lục Yên giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ, du lịch nhằm thu hút du khách. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của du lịch, từng bước xây dựng hình ảnh du lịch huyện Lục Yên đến với du khách trong và ngoài nước.

Tham dự lễ Khai mạc có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đinh Khắc Yên - Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Với mục tiêu phát triển xanh - hài hòa - bản sắc và hạnh phúc, huyện Lục Yên quyết tâm đưa du lịch địa phương phát triển trong những năm tới là điểm đến thân thiện, hấp dẫn đối với du khách, tiếp tục phát huy sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện đó là du lịch cộng đồng đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc và du lịch trải nghiệm làng nghề truyền thống.

Lễ hội diễn ra từ ngày 4/12 – 6/12/2020 gồm các hoạt động: chương trình nghệ thuật với chủ đề "Đất Ngọc - Sắc màu hội tụ”. Các ca khúc, làn điệu của vùng Đất Ngọc được thể hiện là sản phẩm do chính các nghệ nhân, diễn viên và quần chúng nhân dân của huyện Lục Yên sáng tác, dàn dựng và biểu diễn, để lại nhiều dấu ấn trong lòng người dân và du khách.

Nghệ nhân trình diễn nghề đan lưới

Không gian chợ quê đất ngọc thực sự ấn tượng cho du khách tham quan và trải nghiệm các nghề truyền thống của đồng bào như sản xuất tranh đá quý, đan lưới, dệt khăn, đan các sản phẩm thủ công, gói bánh trưng xanh, thưởng thức những món ẩm thực quê... Đặc biệt hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa trên toàn quốc, du khách rất hào hứng sử dụng những chiếc làn, giỏ đan bằng sợi mây, tre, tế thân thiện với môi trường thay cho túi đựng nilon khi mua các sản phẩm.

Nghệ nhân trình diễn nghề thêu, dệt tại gian hàng

Hoạt động diễu diễn đường phố được tổ chức sôi động, hấp dẫn và thu hút được nhiều du khách tham gia vào các tiết mục nhảy sạp, nhảy rumba, biểu diễn guita và các tiết mục văn nghệ truyền thống của dân tộc Dao, dân tộc Tày…

Chương trình lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, quê hương vùng đất ngọc Lục Yên, là cầu nối gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương nhằm làm phong phú và sâu sắc thêm những giá trị văn hóa truyền thống. Qua đó mời gọi du khách đến với mảnh đất Lục Yên để cùng trải nghiệm, hòa mình vào không gian văn hóa đậm đà bản sắc với những địa danh nổi tiếng, những sản vật địa phương riêng đặc trưng của đồng bào các dân tộc nơi đây./.

Lưu An An - QLDL

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h