Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Thăm, tặng quà người cao tuổi trên địa bàn huyện Mù Cang Chải

12/10/2020 10:05:25 Xem cỡ chữ Google
Nhân kỷ niệm 29 năm Ngày quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2020) và hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020, sáng ngày 08/10, đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà một số người cao tuổi nghèo, cô đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Mù Cang Chải.

Đây là quà của Ban Chỉ đạo “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” tỉnh Yên Bái tặng các đội tượng người cao tuổi là hộ nghèo, người trên 100 tuổi, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Đến thăm các gia đình, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên người cao tuổi sống vui khỏe, có ích, phát huy nội lực vượt lên hoàn cảnh, qua đó kịp thời  động viên, khích lệ người cao tuổi phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, đi đầu trong các phong trào thi đua, động viên con cháu, người thân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực thi đua lao động, sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương.

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho người cao tuổi tại xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải

Đến thăm và tặng quà cho các cụ cao tuổi thuộc các xã: Mồ Dề, Kim Nọi, đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các gia đình tiếp tục quan tâm chăm sóc, giúp đỡ NCT, để các cụ luôn sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình và xã hội.

Cũng nhân kỷ niệm, Ban Đại diện Người cao tuổi huyện Mù Cang Chải đã tặng 04 suất quà cho các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Nọi, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng./.

Mạnh Cường - Văn phòng Sở

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h