Tin Hoạt động >> Văn hóa

Nghĩa Lộ - Rộn ràng thông tin, tuyên truyền Lễ đón nhận và khai mạc Lễ hội

17/09/2022 11:20:16 Xem cỡ chữ Google
Nghĩa Lộ những ngày này, không khí thêm rộn ràng tiếng loa đài tuyên truyền và khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ cờ hoa, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi cho nhân dân và du khách náo nức hưởng ứng các hoạt động trong khuôn khổ Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2022.

Thị xã Nghĩa Lộ làm mới pa nô khổ lớn tuyên truyền Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò năm 2022 khu vực trụ sở UBND xã Nghĩa Phúc

Từ tháng 8/2022 thị xã Nghĩa Lộ đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng. Công tác tuyên truyền cổ động trực quan được triển khai tích cực. Thị xã đã thay và làm mới 9 cụm pano cổ động khổ lớn tại khu vực đường Quốc Lộ 32, Điện Biên, đầu Cầu Thia, cầu Nung, khu di tích lịch sử văn hóa Căng và Đồn Nghĩa Lộ. Treo  hơn 100 băng zôn khẩu hiệu, dây cờ trên tất cả các trục đường chính. Cắm 100 cờ tổ quốc và hơn 1.500 hồng kỳ trên các trục đường chính, treo 200 phướn dọc từ Cầu Thia đến sân vận động mới.

Nghĩa Lộ tuyên truyền trên 1000 băng zôn, khẩu hiệu, cờ dây trên các trục đường chính của thị xã

Công tác tuyên truyền được chia làm 2 đợt và đợt 2 cao điểm (từ 16/9 - 30/9/2022). Thị xã chỉ đạo mỗi đơn vị xã, phường căng treo từ 02 băng zôn khẩu hiệu trở lên. Thông báo tới các tổ dân phố, thôn, bản treo cờ Tổ quốc, căng treo hệ thống dây cờ hội trang trí tại các tuyến đường thuộc địa phận xã, phường quản lý. Mỗi cơ quan, đơn vị căng treo ít nhất 01 băng zôn có nội dung hưởng ứng các hoạt động của Lễ hội và cắm cờ Hồng kỳ tại khuôn viên trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ tăng cường viết tin, bài tuyên truyền các hoạt động trước, trong, sau lễ hội; Mở chuyên mục “Hướng tới Lễ vinh danh nghệ thuật xòe Thái và Lễ hội văn hóa - du lịch Mường Lò năm 2022”. Tích cực cộng tác tuyên truyền với các cơ quan báo chí của tỉnh; Phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương, của tỉnh xây dựng các phóng sự, tin bài về hoạt động Lễ hội và quảng bá, giới thiệu nghệ thuật xòe Thái, nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người Nghĩa Lộ - Mường Lò. Hướng dẫn 14 đài truyền thanh cơ sở tiếp phát đầy đủ các chương trình phát thanh của Trung ương, của tỉnh và thị xã, chủ động thông báo tuyên truyền trong nhân dân về các hoạt động của lễ hội, thông báo lịch tập diễu diễn và màn đại xòe thường xuyên để bà con nhân dân tham gia tập luyện.

Ban tuyên giáo Thị ủy đã Biên soạn các bài tuyên truyền miệng để tăng cường thông tin đến cơ sở thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, họp tổ dân phố, thôn bản…Đăng tải thông tin chính thống, tuyên truyền về Lễ hội trên trang thông tin điện tử thị xã, trang Du lịch Nghĩa Lộ, mạng xã hội facebook, zalo, youtube…Chỉ đạo tuyên truyền thường xuyên bằng xe loa cổ động, tuyên truyền thông qua các buổi biểu diễn của đội thông tin lưu động thị xã.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào các hoạt động diễn ra trong Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2022; quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về mảnh đất, con người Nghĩa Lộ - Mường Lò; các giá trị văn hóa và truyền thống lịch sử, cách mạng của quê hương; Tuyên truyền về việc gìn giữ, phát huy giá trị các di sản văn hóa truyền thống của địa phương; Tuyên truyền các mô hình du lịch cộng đồng hiệu quả với những cách làm hay, sáng tạo, liên kết được các tour, tuyến với các huyện miền tây, trong và ngoài tỉnh.

Công tác thông tin tuyên truyền đảm bảo kịp thời, chính xác, hiệu quả. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân; động viên khuyến khích nhân dân hưởng ứng tham gia nhiệt tình vào các hoạt động Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò năm 2022. Đồng thời thông tin, quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Nghĩa Lộ - Mường Lò dịp lễ hội./.

Thu Hằng - Trung tâm TT&VH thị xã Nghĩa Lộ

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h