Tin Hoạt động >> Văn hóa

Bế mạc Hội Thi tuyên truyền lưu động tỉnh Yên Bái lần thứ XV, năm 2022

01/07/2022

Vừa qua, tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Nghĩa Lộ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết trao giải và công diễn những tiết mục xuất sắc tham gia Hội thi.

Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở: Đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước

01/07/2022

Lựa chọn xây dựng môi trường văn hóa cơ sở là nhiệm vụ đột phá trong năm 2022. Từ đầu năm đến nay, ngành VHTTDL đã tổ chức chuỗi chương trình thiết thực, cụ thể hướng về cơ sở. Từ không gian Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa các dân tộc khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên, Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia vừa diễn ra, đến Hội diễn Tiếng hát công nhân lao động sắp được tổ chức đầu tháng 7…, ở khắp vùng miền, người dân được chứng kiến, hòa mình trong không gian văn hóa truyền thống với những giá trị được vun đắp qua nhiều thế hệ.

Khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Yên Bái lần thứ XV, năm 2022

28/06/2022

Tối ngày 27/6 tại Trung Tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Nghĩa Lộ, Sở VHTTDL tổ chức khai mạc hội thi TTLĐ tỉnh Yên Bái lần thứ XV, năm 2022

Đoàn Đại biểu Ban tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động và lãnh đạo UBND thị xã Nghĩa Lộ dâng hương khu tưởng niệm Hồ Chí Minh tại thị xã Nghĩa Lộ

27/06/2022

Sáng ngày 27/6/2022 trong khuôn khổ Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Yên Bái lần thứ XV năm 2022, đoàn Đại biểu lãnh đạo Thị xã Nghĩa Lộ, Ban tổ chức Hội thi cùng với 09 đoàn về tham dự hội thi đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của người tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Nghĩa Lộ.

Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 dự kiến tổ chức trong tháng 9/2022.

07/06/2022

Ngày 30/5/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành công văn số 1584 UBND-VX về việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức các hoạt động, sự kiện du lịch diễn ra trong tháng 9/2022.

Cần cơ chế đồng bộ trong bảo tồn, phát huy di sản văn hóa

07/06/2022

Hiện trạng nhiều di tích, di sản tại các địa phương đã xuống cấp nghiêm trọng, trong khi việc trùng tu, bảo tồn và phát huy giá trị di tích gặp nhiều khó khăn do nguồn kinh phí từ ngân sách hạn chế, đã được đề cập tại diễn đàn Quốc hội cuối tuần qua.