Tin Hoạt động >> Văn hóa

17/01/2022

Ngày 12/1/2022, tỉnh Yên Bái tham dự Hội nghị tổng kết Luật Di sản văn hóa Luật Di sản văn hóa năm 2001 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Di sản văn hóa năm 2009, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

13/01/2022

Vừa qua, tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Danh lam, thắng cảnh Ruộng bậc thang Mù Cang Chải và Chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia “Lễ mừng cơm mới của người Mông huyện Mù Cang Chải, Yên Bái”.

Đoàn nghệ nhân, diễn viên quần chúng, vận động viên dân tộc Mông của tỉnh Yên Bái đạt nhiều thành tích cao tại Ngày hội Văn hoá dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III tại tỉnh Lai Châu.

03/01/2022

SVH- Từ ngày 24 đến 26/12/2021, hơn 60 nghệ nhân, diễn viên quần chúng, vận động viên người Mông của tỉnh Yên Bái đã tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ III năm 2021 tại tỉnh Lai Châu. Ngày hội có chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông – Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” với sự tham gia của 11 tỉnh gồm: Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Điện Biên, Đắk Lắk và Thanh Hóa.

Lan tỏa thông điệp giữ gìn nghề truyền thống

27/12/2021

Mới đây, Câu lạc bộ Mây, tre, đan Trường TH&THCS Lý Tự Trọng (thị xã Nghĩa Lộ) được thành lập, tiếp tục viết thêm những thông điệp về tình yêu và ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc từ các bạn trẻ ở mảnh đất Mường Lò.

Nghệ thuật Xòe Thái được UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

18/12/2021

Chiều ngày 15.12, tại Kỳ họp thứ 16 của Ủy ban Liên Chính phủ Công ước 2003 của UNESCO về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể diễn ra tại Paris (Cộng hòa Pháp), di sản Nghệ thuật Xòe Thái của Việt Nam chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật

18/12/2021

Ngày 13/12, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã ký ban hành Quyết định số 3196 /QĐ-BVHTTDL Ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.