Tin Hoạt động >> Văn hóa

Tuổi trẻ Yên Bái giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

21/09/2021

Bản sắc văn hóa dân tộc là giá trị cốt lõi nhất của nền văn hóa, thể hiện tâm hồn, cốt cách, tình cảm, lý trí, sức mạnh là cái riêng của mỗi dân tộc. Giữ gìn cái riêng đó là trách nhiệm của mỗi người, trong đó có phần quan trọng của thế hệ trẻ.

Bảo tàng tỉnh Yên Bái với công tác phòng, chống dịch bệnh covid -19

21/09/2021

Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống dịch Covid -19 cho cán bộ viên chức, người lao động và khách tham quan. Bảo tàng tỉnh đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống Covid -19; Thành lập các tổ an toàn Covid -19; xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch Covid – 19 và các phương án xử lý khi có các trường hợp mắc Covid – 19 tại cơ quan; Kế hoạch Diễn tập các phương án phòng, chống dịch Covid -19; Lịch phân công trực phòng, chống Covid -19 cụ thể từng ngày. Nâng cao trách nhiệm của đảng viên, viên chức thực hiện tốt khẩu hiệu 5K và trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh cơ quan mỗi sáng 7g30’ - 8h 00 toàn thể viên chức trong đơn vị vệ sinh toàn khu vực khuôn viên để có khuôn viên xanh, sạch, đẹp.

17/09/2021

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021, sáng ngày 09/9/2021 tại Hội trường Khách sạn Hồng Nhung (Số 10, đường Ngô Sỹ Liên, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa năm 2021.

Yên Bái: Phát triển du lịch cộng đồng, hướng phát triển kinh tế được ưu tiên

01/09/2021

Thời gian qua, Yên Bái đẩy mạnh việc phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ) với nhiều mô hình, điểm du lịch, tour du lịch độc đáo, đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách trong nước và quốc tế. Thông qua hoạt động du lịch, vừa bảo tồn bản sắc văn hóa, tăng thêm thu nhập cho người dân, DLCĐ còn góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh.

Nghệ nhân Đặng Nho Vượng người có biệt tài thổi sáo bằng mũi

01/09/2021

Ở xã Đại Sơn, huyện Văn Yên (Yên Bái), Nghệ nhân Ưu tú Đặng Nho Vượng (tên tiếng Dao là Tặng Ỳ Voảng) được cộng đồng tôn trọng và nhìn nhận như là bảo tàng sống về văn hóa dân tộc Dao. Bởi ông có nhiều biệt tài như hát, múa, thổi kèn, thực hiện nghi lễ cấp sắc của người Dao… Đặc biệt, với nhạc cụ sáo “tôm ông dạt” của người xưa, ông có thể thổi cùng lúc hai cây sáo bằng lỗ mũi.

14/07/2021

Ngày 12/7/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021