Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Cán bộ, công chức, viên chức Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

25/05/2021 03:52:51 Xem cỡ chữ Google
Hiện nay, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguồn cung cấp máu gặp rất nhiều khó khăn, nguồn máu dự trữ trong ngân hàng máu đã gần cạn kiệt. Thực hiện Kế hoạch số 245/KH-UBND ngày 31/12/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2021, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai, vận động đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành tham gia hoạt động hiến máu ý nghĩa này.

Các y bác sỹ đang tận tình chăm sóc tình nguyện viên khi hiến máu

Xét nghiệm sàng lọc bước đầu để lấy máu của tình nguyên viên
Xét nghiệm sàng lọc bước đầu để lấy máu

Tham gia đợt hiến máu tình nguyện này, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành đã hiến được 30 đơn vị máu trong tổng số 102 đơn vị máu cung cấp vào ngân hàng máu của tỉnh. Trong quá trình hiến máu, tất cả những cán bộ công chức, viên chức, người lao động tham gia đều thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch đảm bảo theo quy định 5k của Bộ Y tế. Hiến máu tình nguyện là hoạt động vô cùng ý nghĩa trong hoàn cảnh khó khăn do tình hình dịch bệnh hiện nay, hoạt động này phần nào giúp cho bệnh viện đa khoa tỉnh luôn duy trì có đủ số lượng máu cung cấp kịp thời cho các bệnh nhân./.

 

Công Phương – QL TDTT

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h