Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Tưng bừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải

25/05/2021 03:47:47 Xem cỡ chữ Google
Ngày 23/5/2021, cùng với hàng triệu cử tri cả nước, hơn 1.500 cử tri của xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải nô nức, hân hoan đi bỏ phiếu để chọn ra những đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đủ đức, đủ tài xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Khai mạc Bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 1- Bản Dế Xu Phình

Xã Dế Xu Phình có  4 Khu vực bỏ phiếu tại 4 bản gồm: Khu vực bỏ phiếu số 01 bản Dế Xu Phình (có 634 cử tri), Khu vực bỏ phiếu số 02 bản Háng Cuốn Rùa (có 275 cử tri), Khu vực bỏ phiếu số 03 bản Ma Lừ Thàng (có 246 cử tri), Khu vực bỏ phiếu số 04 bản Phình Hồ (có 368 cử tri).

Tại 4 Khu vực bỏ phiếu, đúng 6 giờ 30 phút đã đồng loạt diễn ra Lễ khai mạc với sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp và các cử tri. Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự khai mạc và tham gia bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 01 bản Dế Xu Phình.

Do chủ động triển khai tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử nên ở 04 khu vực bầu cử của xã Dế Xu Phình đều được trang trí đẹp và trang nghiêm, băng cờ biểu ngữ trên các tuyến đường chính, cổng nhà văn hoá khu vực bỏ phiếu được bổ trí hợp lý tạo nên không khí ngày hội của toàn dân. Tại các phòng bỏ phiếu danh sách và tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được treo dán ở nơi ra vào thuận lợi cho cử tri cân nhắc, lựa chọn những đại biểu đủ đức đủ tài  bầu vào quốc hội và HĐND các cấp. Bên cạnh đó công tác phòng chống dịch COVID-19 đã được quan tâm đặc biệt, các khu vực bỏ phiếu đều bố trí lực lượng y tế đo thân nhiệt, trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang… và phòng cách ly tạm thời.

Với niềm vui, phấn khởi trong ngày hội của toàn dân và nêu cao ý thức, xác định rõ quyền trách nhiệm của cử tri, tính đến 11 giờ 30 ngày 23/5, toàn xã Dế Xu Phình có 100% cử tri đã hoàn thành công tác bỏ phiếu. Tình hình an ninh trật tự trong ngày bầu cử trên địa bàn xã được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Không có các trường hợp phải cách ly y tế theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Đến 19h cùng  ngày, các khu vực bắt đầu tiến hành kiểm phiếu theo quy định, những người trúng cử sẽ đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của cử tri, tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, có nhiều cống hiến xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh, phấn đấu đưa xã Dế Xu Phình về đích nông thôn mới trong năm 2022./.

Một số hình ảnh trước và trong ngày bầu cử tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải:

Đ/c Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở VHTTDL kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
tại Khu vực bỏ  phiếu số 03 - Bản Ma Lừ Thàng ngày 21/5 
Tại các khu vực bỏ phiếu đều được trang bị bút, thước kẻ phục vụ gạch phiếu bầu
và nước rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch COVID-19 (ảnh chụp ngày 22/5)
Đ/c Lê Thị Thanh Bình thực hiện quyền cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 01...
...và chụp ảnh lưu niệm với cử tri sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu ngày 23/5

 

Mạnh Cường - Văn phòng Sở

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h