Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Dế Xu Phình

06/09/2022 09:16:56 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày mùng 05/9/2022, cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Dự Lễ Khai giảng có đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy Mù Cang Chải và Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND-UBND xã Dế Xu Phình.

Đ/c: Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa và quà Ban Giám hiệu Nhà trường

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Dế Xu Phình có 20 lớp với 613 học sinh, trong đó cấp Tiểu học có 12 lớp với 370 học sinh, cấp Trung học cơ sở có 8 lớp với 243 học sinh. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của Nhà trường có 36 người (03 cán bộ quản lý; 29 giáo viên và 04 nhân viên).

Hiện nay, Nhà trường đã được đầu tư xây dựng mới từ nguồn ngân sách nhà nước với tổng kinh phí là 39,7 tỷ đồng và đã được Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải lựa chọn là đơn vị điểm về xây dựng Trường học hạnh phúc; trong lộ trình xây dựng Trường học du lịch giai đoạn 2021 - 2025.

Tại Lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng hoa và quà cho Nhà trường để động viên thầy cô giáo và các cháu học sinh bước vào năm học mới với nhiều quyết tâm và mục tiêu mới.

Cùng ngày, đồng chí Lê Thị Thanh Bình đã có buổi làm việc với BCH đảng bộ xã Dế Xu Phình về kết quả công tác của Đảng bộ xã trong 8 tháng năm 2022, những nhiệm vụ trọng tâm trong 4 tháng cuối năm.

Đ/c Giám đốc Sở VHTTDL trao tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo tại địa phương

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao số tiền 125 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo - Đây là số tiền do công chức, viên chức, người lao động Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, khán giả kênh VietNam Today và các nhà hảo tâm quyên góp, hỗ trợ 15 hộ nghèo tại xã Dế Xu Phình để vươn lên thoát nghèo trong năm 2022./.

Mạnh Cường - Văn phòng Sở

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h