Văn hóa

RA MẮT TỦ SÁCH “QUÊ HƯƠNG ANH HÙNG” TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ CẤP QUỐC GIA CĂNG VÀ ĐỒN NGHĨA LỘ

15/04/2024

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Căng và Đồn Nghĩa Lộ là nơi ghi dấu những chiến công hiển hách của quân và dân ta, đặc biệt là sự đóng góp công sức của quân và dân Yên Bái. Chiến thắng tại Căng và Đồn Nghĩa Lộ đã góp phần tạo đà cho chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và Hưởng ứng các hoạt động Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên địa bàn tinh Yên Bái, sáng ngày 12 tháng 4 năm 2024 Thư viện tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã Nghĩa Lộ ra mắt tủ sách “Quê hương anh hùng” và tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách báo, tổ chức xe Thư viện lưu động phục vụ bạn đọc tại Khu di tích Căng và Đồn Nghĩa Lộ.

Hội thi Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

30/03/2024

hân dịp kỷ niệm 70 năm ngàychiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 -07/5/2024), Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động với chủ đề “Về với Điện Biên”với sự tham gia của 37 đội tuyên truyền lưu động thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các đội tuyên truyền lưu động tham gia Hội thi sẽ lưu diễn phục vụ nhân dân từ ngày 26/3 - 2/4/2024 tại 32 huyện, thị xã, thị trấn thuộc 9 tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên.Hội thi là dấu ấn quan trọng trong chuỗi sự kiện ý nghĩa chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đợt chiếu phim mừng Đảng mừng xuân phục vụ nhân dân của Đội Chiếu phim lưu động

21/03/2024

Đợt chiếu phim của Đội Chiếu phim lưu động, Trung tâm Văn hóa tỉnh diễn ra từ ngày 28/2 đến 12/3 tại các thôn, bản của 3 huyện Văn Yên, Lục Yên, Mù Cang Chải.

Thư viện tỉnh Yên Bái - Văn hóa và sắc màu Xuân Giáp Thìn

26/02/2024

Hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 với tâm điểm “Phố Xuân – Sắc màu văn hóa Yên Bái” được thực hiện trên tuyến đường trước cổng Thư viện tỉnh và Bảo tàng tỉnh tạo nên dấu ấn rất đặc biệt với nhân dân, với mùa xuân Yên Bái và đón 12.500 lượt khách tham quan, trải nghiệm.

Lục Yên: Tưng bừng và bản sắc tại lễ hội Xo May

26/02/2024

Trong 2 ngày 23, 24/2 (tức 14, 15 tháng giêng Giáp Thìn) xã Mường Lai, huyện Lục Yên tổ chức Lễ hội Xo May (cầu may) đây là một trong những lễ hội lớn của huyện Lục Yên dịp đầu Xuân mới. Các hoạt động diễn ra tưng bừng, sôi nổi mang nhiều nét đẹp truyền thống, bản sắc riêng có của đồng bào Tày.

Phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng góp phần xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trên địa bàn tỉnh Yên Bái

21/02/2024

Phong trào văn nghệ quần chúng đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Nhiều phong trào, hoạt động văn hóa được triển khai đến các cơ quan, đơn vị, cộng đồng dân cư, các hội thi, hội diễn văn hóa, văn nghệ được tổ chức thường xuyên tạo khí thế sôi nổi, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân, đảm bảo sự gắn kết hài hòa giữa phát triển kinh tế với văn hóa - xã hội. Hiện nay, toàn tỉnh hiện có trên 1.500 đội văn nghệ, câu lạc bộ văn nghệ quần chúng.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h