Tin Hoạt động >> Văn hóa

Thành phố Yên Bái - Tổ chức thành công Hội thi “ Thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị năm 2020”

31/12/2020 04:11:38 Xem cỡ chữ Google
Ngày 26/12/2020, Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái đã tổ chức Hội thi “Thực hiện Nếp sống văn hóa văn minh đô thị” năm 2020.

Đồng chí Trần Việt Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái trao giải nhất cho đội thi phường Nguyễn Thái Học

Tham gia Hội thi có 15 đội thi đến từ 15 xã, phường trên địa bàn thành phố với trên 220 diễn viên quần chúng. Các đội đã trải qua ba phần thi gồm: Phần thi Chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng. 

Do có  sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu xây dựng kịch bản, tiết mục, tổ chức tập luyện và đầu tư về chất lượng nghệ thuật, chọn cảnh trí, trang phục, đạo cụ, âm nhạc. Bố cục chặt chẽ, hài hòa đúng trọng tâm chủ đề của Hội thi, đa dạng về hình thức. Đặc biệt, ở các phần thi, nhiều đội đã thể hiện tài năng diễn xuất tự tin, bình tĩnh, biểu cảm và nhận được nhiều sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, tiêu biểu là các tiểu phẩm: Hát sẩm “Giao thông”; Hát múa “Yên Bái thành phố văn minh”; Tiểu phẩm: “Tiếng gọi nàng Đô”, “Chuyện nhà lão Ngơ”, “Chuyện ở phố tôi”, “Lễ vật kỳ lạ”…Các tiểu phẩm đã chuyển tải chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn cuộc sống, đem lại hiệu quả tuyên truyền cao, khơi dậy ý chí, sự quan tâm, ủng hộ của người dân nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ về ý thức, nhận thức của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố trong thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng môi trường văn hóa, lối sống lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ phường Nguyễn Thái Học, giải Nhì cho đội đến từ phường Yên Thịnh, Đồng Tâm và 3 giải Ba cho đội đến từ phường Hợp Minh, xã Âu Lâu, xã Minh Bảo và 9 giải khuyến khích cho các đội còn lại. Trao 3 giải phụ cho đội có Màn chào hỏi hay nhất, đội trả lời phần kiến thức xuất sắc nhất và đội có phần thi tài năng ấn tượng nhất.

Một số hình ảnh tại hội thi:

 

Thùy Chi - Phòng VHTT thành phố Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h