Tin Hoạt động >> Văn hóa

Một gia đình cầu lông tiêu biểu

26/08/2020 09:59:37 Xem cỡ chữ Google
Đạt giải Nhất Giải cầu lông gia đình do Sở văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức các năm 2016; 2018; 2019; 2020 cặp vận động viên bố con Đinh Thanh Sơn và Đinh Thanh Tùng – tổ dân phố 1, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ còn đạt nhiều thành tích cao trong các giải thi đấu cầu lông do tỉnh và khu vực tổ chức.

Anh Đinh Thanh Sơn tham gia môn Cầu lông đã từ hơn chục năm nay xuất phát từ niềm yêu thích thể thao để rèn luyện sức khỏe  và phù hợp với điều kiện của bản thân. Vì vậy, cứ ở đâu có sân đánh cầu lông là anh tham gia vào những buổi chiều sau ngày làm việc. Sau đó anh tham gia vào các câu lạc bộ cầu lông của thị xã để giao lưu gặp gỡ các bạn, nâng cao trình độ kỹ thuật của bộ môn. Dần dần môn cầu lông đã trở thành niềm đam mê và khai thác, phát huy được năng khiếu của bản thân anh. Anh đã trở thành đối thủ nặng ký của các thành viên trong câu lạc bộ. Nhận thức lợi ích từ việc rèn luyện thể thao cũng như tác phong nhanh nhẹn, phản xạ nhanh, kỹ thuật cao của bộ môn cầu lông anh đã tập chơi cầu cho con trai Đinh Thanh Tùng từ khi 8 tuổi. Giải đầu tiên hai bố con anh sát cánh thi đấu bên nhau và đem lại giải nhất đầy tự hào cho thị xã Nghĩa Lộ là giải cầu lông gia đình năm 2016, năm 2017 bố con anh không tham gia giải vì anh muốn cho con tập trung ôn thi vào cấp ba, đến năm 2018; 2019; 2020 bố con anh tham gia đều đạt giải nhất. Ngoài tham gia giải cầu lông gia đình của thị, của tỉnh tổ chức, hai bố con Đinh Thanh Sơn và Đinh Thanh Tùng còn thường xuyên tham gia các giải cầu lông đơn nam theo độ tuổi và đánh cho các giải phong trào.

            Anh Đinh Thanh Sơn cũng đạt nhiều thành tích cá nhân trong các mùa giải như: Giải Nhất Giải các câu lạc bộ cầu lông trên địa bàn thị xã, Giải Ba đôi nam nữ cầu lông từ 46 tuổi trở lên trong Hội thao Quốc phòng toàn dân tỉnh Yên Bái năm 2016… hành tích từ thể thao cũng tạo cho anh nhiều động lực, niềm vui trong công việc làm nghề đá -gỗ lũa; to ra cảm hứng sáng tạo nghệ thuật và có thể nói anh khá thành công trong nghề đá - ỗ lũa, có nhiều tác phẩm được Hội đá Hàn Lâm đánh giá cao và được trao giải trong các cuộc triển lãm, trưng bày, đồng thời tạo ra thu nhập ổn định cho gia đình.

            Với con trai Đinh Thanh Tùng hện đang học lớp 11A3 trường THPT Nghĩa Lộ cũng rất đam mê thể thao trong đó có bộ cầu lông và gặt hái được khá nhiều thành tích cho riêng mình như: Huy chương Đồng đồng đội giải vô địch trẻ quốc gia; Huy chương vàng và Huy chương bạc Hội khỏe phù đổng lần thứ X tỉnh Yên Bái.

            Trong căn phòng khách nhỏ nhắn với hàng chục tấm chứng nhận thành tích đạt giải; cờ lưu niệm và các huy chương trong các đợt thi đấu giải cầu lông của thị xã, của tỉnh, khu vực đã cho chúng tôi cảm nhận được niềm tự hào, tình yêu và sự đam mê môn thể thao cầu lông của bố con Đinh Thanh Sơn và Đinh Thanh Tùng. Chúc cho bố con anh sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa trong các mùa giải tới.

                                                                                                                                                                                                                                              Thu Hạnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h