Tin Hoạt động >> Thể thao

Gần 50 học viên tham dự Hội nghị tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước trẻ em và cộng đồng năm 2020

15/07/2020 08:15:35 Xem cỡ chữ Google
Là một tỉnh miền núi tuy nhiên Yên Bái lại có diện tích mặt nước ao hồ rất lớn với trên 20.000ha, nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn đuối nước đặc biệt là ở trẻ em. Trong những năm gần đây được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành, các địa phương đã cho thấy hiệu quả rất rõ trong công tác phòng chống đuối nước ở trẻ em trên địa bàn tỉnh số vụ đuối nước đã giảm rõ rệt cụ thể như từ năm 2016 trở về trước trung bình mỗi năm có từ 10-15 số trẻ bị đuối nước hằng năm, nhưng trong giai đoạn từ năm 2016 trờ lại đây trung bình số vụ trẻ em đuối nước chỉ còn dưới 5 vụ/năm.

Đ/c Nguyễn Hoàng Long - PGĐ Sở VHTTDL, Trưởng BTC hội nghị trao chứng chỉ cho các học viên

Nhằm hạn chế tối đa cũng như tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể nhân dân về tầm quan trọng của việc phòng chống tai nạn duối nước đặc biệt ở trẻ em, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước trẻ em và cộng đồng năm 2020. Hội nghị được tổ chức từ ngày 02-04/7/2020 tại Nhà khách Hào Gia, thành phố Yên Bái. Tham dự hội nghị có gần 50 học viên là cộng tác viên các xã, phường, thị trấn, các nhân viên cứu đuối tại các cơ sở kinh doanh bể bơi trên địa bàn toàn tỉnh.

Các học viên thực hành cứu đuối dưới nước
Các học viên thực hành cứu đuối dưới nước

Tại hội nghị các học viên đã được truyền đạt các kiến thức cơ bản về các phương pháp phòng, chống đuối nước trẻ em và cộng đồng,về phương pháp tổ chức sơ cứu đuối và cấp cứu nạn nhân khi bị đuối nước một cách bài bài bản và sẽ đạt hiệu quả cao trong việc áp dụng trong thực tế. Bên cạnh đó các học viên đến từ các cơ sở kinh doanh bể bơi còn được tiếp thu những kiến thức về quy định các điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn bơi, lặn. Kết thúc hội nghị các học viên đã được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình tập huấn. Đây sẽ là những hạt nhân trong công tác phát triển phong trào bơi của tỉnh nói chung và phục vụ địa phương, đơn vị thật tốt trong công tác phòng, chống đuối nói riêng./.

Công Phương – QL TDTT

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h