Xã hội >> Tin tức tổng hợp

Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023

03/07/2023 10:05:43 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 26/6/2023 Công đoàn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái đã tổ chức sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Công đoàn Sở và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Sở cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch đại diện các công đoàn bộ phận.

Đ/c Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Công đoàn Sở, PGĐ Sở VHTTDL phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả Đại hội công đoàn Sở nhiệm kỳ 2023-2028. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành các văn bản hoạt động toàn khoá như: Kế hoạch hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn, Quy chế phân công nhiệm vụ, Quy chế thu, chi, quản lý tài sản chính của Công đoàn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Công đoàn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các công đoàn bộ phận luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chương trình, kế hoạch công tác năm 2023, sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và công đoàn cấp trên, thực hiện có hiệu quả hoàn thành một số chỉ tiêu, nhiệm vụ đầu năm đề ra. Đã tổ chức thành công Đại hội các Công đoàn bộ phận và Công đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028; quan tâm tới công tác chăm lo cho đoàn viên công nhân, người lao động; tình hình đời sống, việc làm, việc chi lương, thưởng, chế độ, chính sách; kiểm tra, giám sát, thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; công tác xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức công đoàn.

Quang cảnh Hội nghị

Công đoàn Sở đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh trao 23 suất quà tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trị giá trên 11 triệu đồng; các công đoàn bộ phận đã chủ động, phối hợp với chuyên môn, chính quyền đồng cấp tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo cho mọi người được đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023. Thăm hỏi động viên, giúp đỡ các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ốm đau, có việc hiếu, gia đình khó khăn được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện kịp thời, hiệu quả. Vận động đoàn viên tích cực tham gia ủng hộ các phong trào nhân đạo, từ thiện do cấp trên phát động, các quỹ như:  Quỹ: “Xã hội Công đoàn”; Quỹ “Bảo trợ trẻ em”; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và ủng hộ xã đặc biệt khó khăn: Dế Xu Phình (Mù Cang Chải) với tổng số tiền ủng hộ 193.227.000 đ. Tham gia ủng hộ khắc phục thảm họa động đất Đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và Đông bắc Syria với tổng số tiền là: 5.098.000đ.

Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp . 100% cán bộ, công chức, viên chức nghiêm túc chấp hành tốt Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt kỷ luật lao động, nội quy cơ quan. Triển khai tới từng đoàn viên tự học tập, nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt 4 tiêu chuẩn xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành - trách nhiệm - liêm chính - sáng tạo” góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển sự nghiệp và kinh tế - xã hội năm 2023. Tuyên truyền, vận động toàn thể công đoàn viên trong đơn vị gương mẫu tham gia thực hiện chuyển đổi số theo quy định của Nhà nước; tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử và mạng xã hội của Sở để nhân dân cùng nhận thức về lợi ích chuyển đổi số. Phát động đăng ký các phong trào thi đua yêu nước như: “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”… gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ “Trung thành - trách nhiệm - liêm chính - sáng tạo” với các nội dung tiêu chí, kế hoạch chỉ tiêu cụ thể của chuyên môn đặc thù gắn với các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương, ngành, phong trào thi đua đã được tổ chức và từng cá nhân đoàn viên tích cực tham gia, hưởng ứng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Chủ tịch Công đoàn biểu dương, ghi nhận những kết quả Công đoàn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí đề nghị, trong 6 tháng cuối năm 2023, Công đoàn Sở tiếp tục chủ động bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Công đoàn Viên chức tỉnh để khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục vận động đoàn viên, lao động tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Yên Bái lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028; các hoạt động kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2023). Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh đến đoàn viên và người lao động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho đoàn viên và người lao động; quan tâm công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh./.

Trịnh Thu Hiền - VP Sở

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h