Tin Hoạt động >> Văn hóa

Lễ phát động điểm toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Yên Bái năm 2020

25/05/2020 09:33:18 Xem cỡ chữ Google
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, thực hiện Kế hoạch số 88/KH_UBND ngày 13/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2020.

Đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, ngày 24/5/2020 tại bể bơi Nhà khách Hào Gia, thành phố Yên Bái, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh đoàn Thanh niên và Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái phối hợp tổ chức “Lễ phát động điểm toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tỉnh Yên Bái năm 2020”. Tham gia lễ phát động có đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh, lãnh đạo các địa phương và trên 250 cán bộ, nhân dân, học sinh và sinh viên trên địa bàn thành phố. Phát biểu tại lễ phát động đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã nhấn mạnh vai trò quan trọng và sự cấp thiết của việc dạy và học bơi cho đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời đồng chí cũng kêu gọi sự quan tâm, cộng đồng trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung tay đẩy mạnh phát triển môn bơi nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước. Phát biểu hưởng ứng tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái cũng quyết tâm đẩy mạnh việc tập luyện môn bơi đến đông đảo quần chúng nhân dân trong toàn địa phương bằng các phương thức như tuyên truyền, mở các lớp tập huấn chuyên môn về bơi, cứu đuối nhằm hướng dẫn cho cán bộ cơ sở để truyền tải đến đông đảo bà con nhân dân tại các phường, xã, khu dân cư về công tác bơi và phòng, chống đuối nước. Tại lễ phát động, Ban Tổ chức đã tổ chức các hoạt động dưới nước như bơi biểu diễn, các trò chơi vận động với bóng, với dây thừng, các phương pháp an toàn trong môi trường nước và thi tìm hiểu các kiến thức về phòng chống tai nạn đuối nước.

Các hoạt động dưới nước sôi nổi tại lễ phát động
Các hoạt động dưới nước sôi nổi tại lễ phát động

Tuy là tỉnh miền núi nhưng với diện tích mặt nước, hồ, ao rất rộng lớn nên việc trang bị cho toàn thể nhân dân về kiến thức, kỹ năng bơi và phòng, chống đuối nước đã được Ủy ban nhân dân tỉnh và các đơn vị, địa phương hết sức quan tâm. Việc triển khai phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước đã được Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai và tổ chức thực hiện đồng bộ trước ngày 01/6/2020./.

Công Phương – QL TDTT

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h