Văn hóa >> Văn hóa

Các hoạt động tuyên truyền của đội tuyên truyền lưu động, trung tâm Văn hóa tỉnh

29/08/2023 04:44:21 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái và Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền lưu động trong quý III năm 2023. Căn cứ chức năng nhiệm vụ của đơn vị, trong tháng 7/2023 Trung tâm Văn hóa tỉnh đã chủ động phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Trạm Tấu xây dựng Kế hoạch tổ chức đợt tuyên truyền lưu động tại cơ sở từ ngày 17/07 đến hết ngày 21/7.

Với mục đích Tuyên truyền làm rõ lịch sử, ý nghĩa chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh - Liệt sỹ; khắc sâu đạo lý truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc; thể hiện sự trân trọng biết ơn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng. Cùng việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Chương trình đã lựa chọn hình thức tuyên truyền miệng và các ca khúc ý nghĩa về ngày Thương binh - Liệt sỹ, sự hy sinh cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh bệnh binh, đồng bào, chiến sỹ trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội, tuyên truyền tiểu phẩm về công tác chuyển đổi số theo nghị quyết 51 NQ/TU về triển khai mô hình chuyển đổi số đặc trưng Yên Bái “Chuyển đổi số giúp người dân hạnh phúc hơn”.

Trong tháng 8/2023 Trung tâm Văn hóa tỉnh đã phối hợp với Sở Tư Pháp xây dựng chương trình truyền thông về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống - một vấn nạn còn tồn tại bấy lâu nay, đặc biệt là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Điều này không những vi phạm pháp luật mà còn để lại những hệ lụy nghiêm trọng, lâu dài về mặt xã hội, trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực, dân số, giáo dục, chăm sóc trẻ em và là một trong những lực cản đối với sự phát triển tiến bộ xã hội.

 Trung tâm Văn hóa đã chỉ đạo xây dựng tiểu phẩm: Chuyện bản Chênh, tác giả kịch bản Việt Dũng, âm nhạc Hà Thành, Biên tập và Đạo diễn Y Nguôn, do các tuyên truyền viên đội tuyên truyền lưu động thực hiện.

Báo cáo tiểu phẩm: Chuyện bản Chênh

Đêm truyền thông còn được xây dựng một số ca khúc về tảo hôn và phần trình bày tuyên truyền luật tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống của cán bộ sở Tư Pháp để giúp bà con nhận thức đầy đủ, đúng đắn về tác hại của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, thực hiện tốt quy định của pháp luật để xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thật sự là tế bào lành mạnh của xã hội. Chương trình truyền thông sẽ bắt đầu từ ngày 23 đến hết ngày 27/08 tại huyện vùng cao Trạm Tấu và huyện Mù Cang Chải./.

 

Quỳnh Mai - Đội TTLD

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h