Văn hóa >> Văn hóa

Đoàn công tác của Vụ Thư viện khảo sát đánh giá thực trạng tổ chức và hoạt động của hệ thống thư viện cơ sở của tỉnh Yên Bái

11/05/2023 09:29:50 Xem cỡ chữ Google
Ngày 09/5/2023, Đoàn công tác của Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch do đồng chí Kiều Thúy Nga – Vụ trưởng làm trưởng đoàn đã đến khảo sát thực trạng tổ chức hoạt động của hệ thống thư viện cơ sở của tỉnh Yên Bái.

Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Sở VHTTDL Yên Bái tại Thư viện tỉnh

Ngày 01/8/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 96/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10 tháng 02 năm 2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì xây dựng Đề án “Xây dựng mô hình thư viện cơ sở phục vụ nhân dân miền núi, biên giới vùng trung du và miền núi phía Bắc giai đoạn 2025 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Để triển khai xây dựng Đề án theo nhiệm vụ được phân công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá thực địa tại một số địa phương.

Chiều ngày 09/5 đoàn công tác của Vụ Thư viện đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Yên Bái để đánh giá thực trạng tổ chức hoạt động của hệ thống thư viện cơ sở của tỉnh Yên Bái. Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch có đồng chí Nguyễn Lâm Tới - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đồng chí Đồng Thị Hồng Hạnh – Giám đốc thư viện tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt của Thư viện tỉnh Yên Bái và chuyên viên phòng Quản lý Văn hóa. Đoàn công tác của Vụ Thư viện có đồng chí Kiều Thúy Nga – Vụ trưởng và các đồng chí chuyên viên của vụ đến tham dự.

Sáng ngày 10/5 đoàn công tác của Vụ Thư viện đã đến khảo sát tại huyện Trấn Yên. Đồng chí Nguyễn Thành Lê – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên đã tiếp đón đoàn công tác và cùng các đồng chí Trưởng phòng Văn hóa Thông tin, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Văn hóa huyện Trấn Yên trao đổi thực trạng tổ chức hoạt động của hệ thống thư viện cơ sở của huyện Trấn Yên với đoàn công tác. Đoàn công tác của Vụ Thư viện đã đến khảo sát thực tế tại Thư viện xã Báo Đáp và tủ sách Khu phố 2 thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên.  

Buổi chiều đoàn công tác của Vụ Thư viện đã đến huyện Văn Yên để khảo sát. Đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa báo cáo thực trạng hoạt động của hệ thống Thư viện huyện Văn Yên. Đồng chí Kiều Thúy Nga - Vụ trưởng Vụ Thư viện cũng đã trao đổi với đồng chí Lã Thị Liền – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Văn Yên và Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Văn Yên về việc khảo sát đánh giá thực trạng hoạt động của thư viện xã và tủ sách cơ sở của huyện Văn Yên. Đoàn công tác cũng đã khảo sát thực tế tại điểm Thư viện xã Đại Phác và Bưu điện Văn hóa xã Mậu Đông.

Nhân dịp này đồng chí Kiều Thúy Nga - Vụ trưởng Vụ Thư viện đã tặng sách cho tủ sách Khu phố 2 thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên. Đồng chí Đồng Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Thư viện tỉnh Yên Bái đã tặng 100 bản sách cho Thư viện xã Báo đáp và Thư viện xã Đại Phác.

Một số hình ảnh của chuyến khảo sát:

Đoàn khảo sát cùng với lãnh đạo huyện Trấn Yên khảo sát tại điểm thư viện xã Báo Đáp
Đoàn khảo sát làm việc với lãnh đạo huyện Văn Yên

Phạm Thị Bích Liên - Thư viện tỉnh

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h