Du lịch >> Văn hóa

Tỉnh Yên Bái tham dự lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc

03/03/2017 10:16:26 Xem cỡ chữ Google
Tối 11/2, tại thành phố Lào Cai đã diễn ra lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”. Đại biểu tỉnh Yên Bái tham dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Văn Tiến - Ủỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; đồng chí Lê Thị Thanh Bình – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Màn nghệ thuật tại Lễ khai mạc

Năm Du lịch quốc gia Lào Cai – Tây Bắc 2017 có sự tham gia của 8 tỉnh vùng Tây Bắc mở rộng gồm: Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ và Hà Giang. Lễ khai mạc là sự kiện quan trọng, mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2017.

Với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc", Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc là cơ hội để các tỉnh trong khu vực và một số tỉnh, thành phố phối hợp giới thiệu, quảng bá các sự kiện của địa phương, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Điểm nhấn của chương trình khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc là chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Sắc màu Tây Bắc trong vườn xuân đất nước” có quy mô hoành tráng với sự tham gia của trên 600 nghệ sỹ, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong cả nước.

Năm Du lịch quốc gia là sự kiện quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên du lịch; giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của các tỉnh vùng Tây Bắc; thúc đẩy sự liên kết phát triển du lịch các tỉnh trong khu vực và cả nước./.

 

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h