Thể thao >> Văn hóa

Kỳ họp thứ nhất Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Yên Bái lần thứ VIII năm 2018

11/09/2017 03:15:06 Xem cỡ chữ Google
Ngày 02/8/2017 tại UBND tỉnh Yên Bái, Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Yên Bái lần thứ VIII năm 2018 dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đã tổ chức họp kỳ họp thứ nhất.

Đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Yên Bái lần thứ VIII năm 2018 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tham gia kỳ họp thứ nhất có các đồng chí lãnh đạo các ngành đoàn thể của tỉnh trong Ban Chỉ đạo Đại hội. Tại kỳ họp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Đại hội thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT toàn tỉnh; Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo. Sau khi nghe Báo cáo kết quả tổ chức Đại hội cấp cơ sở tính đến 15/7/2017 với tổng số 140 xã, phường trên toàn tỉnh tổ chức xong Đại hội (Đạt 81%) các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu về công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở những nguyên nhân, hạn chế, thuận lợi và khó khăn của việc thực hiện. Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho ngành VHTT&DL đôn đốc, chỉ đạo các địa phương chưa hoàn thành tiến độ tổ chức Đại hội cấp cơ sở phải hoàn thành chậm nhất trong đầu tháng 9/2017, đặc biệt là hai huyện tổ chức Đại hội điểm là Văn Chấn và Trấn Yên hoàn thành xong trong tháng 8/2017; Rà soát các ngành, các khối cơ quan đoàn thể đủ điều kiện tổ chức Đại hội để báo cáo Ban Chỉ đạo; Đối với Đại hội TDTT cấp tỉnh Sở VHTT&DL hoàn thiện việc xây dựng kế hoạch tổ chức gắn với các sự kiện lớn của tỉnh trong năm 2018, xây dựng ý tưởng kịch bản cho lễ khai mạc và bế mạc; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, xây dựng chuyên trang, chuyên mục trên Báo Yên Bái, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh về Đại hội TDTT tỉnh Yên Bái. Bên cạnh đó đồng chí cũng cho rằng phải xác định Đại hội TDTT tỉnh Yên Bái lần thứ VIII là sự kiện lớn của tỉnh trong năm 2017-2018 vì vậy các cấp, các ngành, các địa phương phải quyết tâm tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp. Đảm bảo đại hội diễn ra ra tiết kiệm, trang trọng với mục tiêu đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào rèn luyện TDTT trong toàn dân./.

Công Phương – QL TDTT

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h