Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Công tác Thanh niên một năm với những thành tựu nổi bật

19/02/2024 03:13:03 Xem cỡ chữ Google
Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được nhiều kết quả, các hoạt động thường niên và truyền thống được duy trì; nhiều hoạt động mới mang tính sáng tạo được triển khai rộng khắp ở hầu hết các Chi đoàn, cơ quan, đơn vị; công tác Đoàn và phong trào thanh niên được quan tâm, khích lệ, nhất là trong sinh hoạt và hoạt động chuyên môn.

Trao tặng 600 áo ấm (trị giá 75 triệu đồng) cho học sinh trường TH&THCS Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng luôn được Ban Chấp hành Đoàn Sở quan tâm thường xuyên, liên tục quán triệt đến các Chi đoàn, các đoàn viên gắn với các phong trào “đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp”, “ xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” cũng như công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng. Về công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, cơ quan đơn vị, năm 2023, Ban Chấp hành Đoàn Sở đã hỗ trợ các đoàn cơ sở giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú để kết nạp Đảng; ban hành Nghị quyết đề nghị chuyển Đảng chính thức cho 06 đảng viên dự bị là đoàn viên. Tiếp tục tham mưu với Lãnh đạo các cơ sở Đoàn về những đoàn viên ưu tú và đang có ý chí phấn đấu để kết nạp Đảng. Mặt khác, Ban Chấp hành Đoàn Sở thường xuyên vận động các đồng chí Đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động do Đảng chỉ đạo, tổ chức.

Mặc dù không có cán bộ đoàn chuyên trách nhưng các đồng chí trong Ban Chấp hành đều có tinh thần, nhiệt huyết và trách nhiệm nên đã thực hiện được nhiều nhiệm vụ chính trị, văn hóa xã hội do Sở, Đoàn cấp trên giao, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Sở đã từng bước hướng vào các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thiết thực, góp phần xây dựng cơ quan và động viên đoàn viên, thanh niên của đơn vị; gắn bó nhiều hơn hoạt động Đoàn với chuyên môn, nghiệp vụ, thiết thực giúp ích cho các đồng chí đoàn viên nâng cao năng lực chuyên môn. Tổ chức Đoàn và các hoạt động của Đoàn phát triển ổn định. Tạo được sự gắn kết chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của cơ quan trong tổ chức các hoạt động; gắn kết với Đoàn Thanh niên một số đơn vị bạn trong xây dựng và tổ chức các chương trình, qua đó gia tăng tiềm lực và sức lan tỏa của các hoạt động.

Đoàn Sở đã tổ chức được nhiều và đa dạng các hoạt động đồng hành cùng thanh niên xuyên suốt năm 2023, điển hình như tham gia các cuộc thi, các hoạt động Đoàn khối phát động, các dịp sinh hoạt chuyên đề được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú từ tổ chức hội nghị, tọa đàm cho đến sinh hoạt dã ngoại thực tế; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, dọn dẹp vệ sinh hoặc các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao vào các dịp như 27/7, 08/3, 01/6, Tết Trung thu…; huy động được hơn 10 đơn vị máu trong đợt huy động hiến máu tình nguyện do cấp trên phát động; phối hợp với tổ chức, cá nhân xã hội hóa tặng cho 600 em nhỏ vùng cao xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải áo ấm mùa đông trị giá 75 triệu đồng…Bên cạnh công tác thanh niên, Ban Chấp hành Đoàn Sở còn đảm nhiệm vai trò là thành viên của Câu lạc bộ Chuyển đổi số của Sở, với vai trò tham mưu tích cực cho cấp ủy, chính quyền trong lĩnh vực chuyển đổi số của từng đơn vị, các đồng chí đã phát huy vai trò và thực hiện tốt các nhiệm vụ, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính của toàn ngành. Với kết quả đạt được, Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã được Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp đánh giá là Đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Quyết định số 25-QĐ/ĐTNK ngày 11/12/2023, có 01 đồng chí được khen thưởng tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến miền Bắc (đ/c Bí thư Đoàn Sở); 01 đồng chí được Tỉnh đoàn khen thưởng (đ/c Phó Bí thư Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh) và 02 đồng chí được Đoàn Khối khen thưởng (đ/c Bí thư Chi đoàn Văn phòng Sở và Bí thư Chi đoàn Bảo tàng tỉnh).

Trong năm 2024 và những năm tiếp theo Đoàn Sở xác định, cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Tích cực tăng cường, đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, Thanh niên; Luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của ngành và các đơn vị trong năm; tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính trong các cơ quan đơn vị, đồng thời bồi dưỡng và giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng./.

Một số hình ảnh:

Tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động
(thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ ngày 27/7)
Hưởng ứng đông đảo các hoạt động hiến máu tình nguyện hằng năm
Đ.c Đinh Công Phương, Bí thư Đoàn Sở nhận khen thưởng tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến miền Bắc năm 2023 tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang

 

Công Phương – QL TDTT

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h