Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Thư viện tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

24/02/2023 04:36:22 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-TV ngày 10/02/2023 của Thư viện tỉnh Yên Bái, trong 02 ngày 22, 23 tháng 02 năm 2023 Thư viện tỉnh phối hợp với phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Yên Bái tổ chức lớp tập huấn kiến thức và diễn tập phương án PCCC & CNCH năm 2023 tại trụ sở Thư viện tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tới dự hội nghị về phía Thư viện tỉnh có đồng chí Đồng Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Thư viện tỉnh. Về phía Phòng cảnh sát PCCC&CNCH có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tất Thắng - Đội trưởng đội Công tác Phòng cháy.
Thông qua buổi tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm và nghĩa vụ của lực lượng PCCC&CNCH cơ sở trong công tác PCCC&CNCH; nâng cao hiểu biết và vận dụng các nguyên tắc phòng ngừa về cháy, nổ, ngăn chặn các vụ cháy lớn xảy ra, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản; nắm vững các văn bản về Luật Phòng cháy và chữa cháy và các văn bản quy định do nhà nước ban hành đối với công tác PCCC&CNCH. Buổi tập huấn cũng đã hướng dẫn cho lực lượng PCCC&CNCH cơ sở nắm bắt Phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; công tác tự kiểm tra về PCCC&CNCH của cơ sở. Ngoài ra học tập các thao tác cứu hộ, cứu nạn và sử dụng các loại dụng cụ, phương tiện PCCC&CNCH tại chỗ, kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; sử dụng, vận hành hệ thống bơm chữa cháy và cách giải trừ các tín hiệu khi có tác động, cháy xảy ra. Trước khi triển khai diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Ban chỉ huy diễn tập đã tổ chức tuyên truyền công tác PCCC&CNCH; hướng dẫn các phương án thoát nạn thực tế tại đơn vị cho toàn thể viên chức Thư viện tỉnh. Đây là vấn đề quan trọng đối với lực lượng PCCC không chuyên tại đơn vị và viên chức đang làm việc tại đơn vị.

Trước khi triển khai diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Ban chỉ huy diễn tập đã tổ chức tuyên truyền công tác PCCC&CNCH; hướng dẫn các phương án thoát nạn thực tế tại đơn vị cho toàn thể viên chức Thư viện tỉnh. Đây là vấn đề quan trọng đối với lực lượng PCCC không chuyên tại đơn vị và viên chức đang làm việc tại đơn vị.

Tình huống giả định diễn tập PCCC&CNCH được thực hiện theo đúng kịch bản được phê duyệt. Các tình huống giả định được diễn ra sát với thực tế giúp cho lực lượng PCCC của cơ sở và viên chức Thư viện tỉnh thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH, đồng thời nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn. Trên cơ sở đó chủ động huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Kết thúc buổi tập huấn và diễn tập phương án PCCC&CNCH tại chỗ cho VC&NLĐ tại Thư viện tỉnh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện diễn tập của Thư viện tỉnh Yên Bái, từ công tác xây dựng kế hoạch diễn tập đến công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để đáp ứng được yêu cầu diễn tập. Bên cạnh đó, đánh giá cao ý thức trách nhiệm của viên chức Thư viện tỉnh, tham gia nghiêm túc, có chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Công tác diễn tập PCCC&CNCH là một hoạt động thường niên của Thư viện tỉnh Yên Bái nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho VC&NLĐ. Qua buổi diễn tập đã khẳng định được sự hiệu quả trong công tác phối hợp giữa Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh và Thư viện tỉnh Yên Bái trong việc xử lý các tình huống cháy nổ - cứu nạn cứu hộ xảy ra.

Một số hình ảnh diễn tập:

 

Lê Thu Thủy - Thư viện tỉnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h