Tin Hoạt động >> Văn hóa

Thư viện tỉnh Yên Bái đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền và phục vụ bạn đọc chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

25/04/2022 01:41:31 Xem cỡ chữ Google
Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022, Thư viện tỉnh Yên Bái đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền và phục vụ bạn đọc.

Lễ khai trương Tủ sách

Các hoạt động truyền thông về ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam liên tục được đăng tải trên mạng xã hội, trên Website của Thư viện tỉnh Yên Bái. Tổ chức trưng bày 20 phướn giới thiệu sách theo chuyên đề và 2 Pano khổ lớn với khẩu hiệu "Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022"; "Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức và rèn luyện nhân cách".

Lễ ký kế tra mắt Tủ sách "Thắp sáng ước mơ" giữa Thư viện tỉnh và Trường PTDTNT THPT Miền Tây

Tại các phòng phục vụ bạn đọc đều xếp mô hình sách nghệ thuật nhằm thu hút bạn đọc. Thư viện tỉnh Yên Bái còn tổ chức trưng bày sách với chủ đề "Lan tỏa tri thức trong ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" với các chuyên đề "Những thành tựu của tỉnh Yên Bái trong thời kỳ đổi mới và hội nhập"; "Bản sắc văn hóa, đất và người Yên Bái"; "Bảo vệ môi trường vì tương lai bền vững"; "Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp Cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam"; "Chuyển đổi số thúc học tập suốt đời"... đã thu hút đông đảo bạn đọc đến tham quan, đọc sách.Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn toàn tỉnh, Thư viện tỉnh Yên Bái đã chủ động ban hành văn bản hướng dẫn các thư viện cấp huyện và tủ sách cơ sở tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022. Hoạt động luân chuyển sách cũng được tăng cường, dự kiến trong quý 2 sẽ tiến hành luân chuyển và cho mượn tập thể hơn 20.000 bản sách xuống 20 điểm Bưu điện Văn hóa xã, tủ sách cơ sở và trường học để phục vụ bạn đọc.

Trưng bày chuyên đề hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Thư viện tỉnh

Ngoài việc tổ chức các hoạt động thường xuyên tại các điểm phục vụ của xe thư viện lưu động, Thư viện tỉnh Yên Bái còn phối hợp với một số trường học là điểm phục vụ của xe thư viện lưu động, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam như trưng bày sách theo chuyên đề, xếp mô hình sách nghệ thuật, pano, phướn giới thiệu sách theo chuyên đề, giới thiệu sách hay, kể chuyện sách, viết cảm nhận về sách...Thư viện tỉnh Yên Bái còn tích cực tham gia Lễ phát động Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của tỉnh Yên Bái, tổ chức tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn với các hoạt động như trưng bày sách theo chuyên đề, phướn tuyên truyền về sách và tác dụng của việc đọc sách, phướn giới thiệu sách theo chuyên đề, phục vụ đọc sách tại chỗ cho bạn đọc tham dự tại buổi lễ phát động, giới thiệu thư viện điện tử của Thư viện tỉnh Yên Bái và chia sẻ, hướng dẫn truy cập vào thư viện số của Thư viện tỉnh.

Xe Thư viện Lưu động phục vụ hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Suối Giàng, Văn Chấn

Quan tâm đến việc lan tỏa văn hóa đọc, Thư viện tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ và hai trường học để ra mắt 2 "Tủ sách thắp sáng ước mơ" tại Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông Miền Tây vào chiều ngày 16 tháng 4 năm 2022. Cũng trong dịp này Thư Viện tỉnh Yên Bái đã tặng cho Hội khuyến học tỉnh Yên Bái và 5 trường học 1400 bản sách nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách tại các trường học.Tổ chức nhiều hoạt động góp phần lan tỏa văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Yên Bái, là việc làm hết sức thiết thực, ý nghĩa của Thư viện tỉnh Yên Bái Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022./.

Phạm Thị Bích Liên - Thư viện tỉnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h