Tin Hoạt động >> Văn hóa

Bảo tàng tỉnh Yên Bái với công tác phòng, chống dịch bệnh covid -19

21/09/2021 10:15:32 Xem cỡ chữ Google
Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống dịch Covid -19 cho cán bộ viên chức, người lao động và khách tham quan. Bảo tàng tỉnh đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống Covid -19; Thành lập các tổ an toàn Covid -19; xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch Covid – 19 và các phương án xử lý khi có các trường hợp mắc Covid – 19 tại cơ quan; Kế hoạch Diễn tập các phương án phòng, chống dịch Covid -19; Lịch phân công trực phòng, chống Covid -19 cụ thể từng ngày. Nâng cao trách nhiệm của đảng viên, viên chức thực hiện tốt khẩu hiệu 5K và trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh cơ quan mỗi sáng 7g30’ - 8h 00 toàn thể viên chức trong đơn vị vệ sinh toàn khu vực khuôn viên để có khuôn viên xanh, sạch, đẹp.

Để làm tốt công tác tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể viên chức và người lao động, Ban chỉ đạo và tổ giúp việc đã thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, tin, bài tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đăng tải trên các phương tiện truyền thông: zalo ; FanPage; Webside của đơn vị để từng viên chức và người lao động trong đơn vị biết. Ngoài ra khi có các văn bản về phòng, chống dịch Covid – 19 cần triển khai, đơn vị họp toàn thể viên chức  để chỉ đạo, phân công cụ thể đến từng thành viên trong Tổ an toàn Covid – 19.

Cuộc họp triển khai kế hoạch và các biện pháp diễn tập phòng, chống dịch Covid-19

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid – 19, thực hiện mục tiêu kép hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động của đơn vị. Đơn vị đã Xây dựng các phương án phòng, chống dịch Covid – 19 theo các mức độ nguy cơ. Xác định nguy cơ lây nhiễm Covid – 19, các khu vực, phòng có tập trung đông người, các vị trí thường xuyên tiếp xúc cần tăng cường vệ sinh khử khuẩn như tay vịn cầu thang; tay nắm cửa. Các giải pháp phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới, tuyên truyền, phổ biến các văn bản của Trung ương, tỉnh và Sở. Phát hiện, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.  Hỗ trợ các cơ quan chức năng truy vết các trường hợp đi và đến các vùng có dịch;  đến nay 96% viên chức được tiêm phòng vắc xin Covid – 19; Bố trí 02 viên chức kiểm soát người ra vào cơ quan và khách tham quan, ghi chép, đo thân nhiệt, ghi chép nhắc nhở cán bộ viên chức và khách tham quan sự dụng các ứng ụng khai báo y tế quyét mã QR …Chuẩn bị đầy đủ nguồn lực và tổ  chức diễn tập phòng, chống dịch Covid – 19 theo các phương án đơn vị bố trí phòng cách ly tạm thời trên tầng 2 (phòng thư viện tư liệu).

Ngày 15/9/2021 Bảo tàng đã triển khai Diễn tập Phương án phòng, chống dịch Covid – 19 trong điều kiện bình  thường mới”. Ban lãnh đạo đơn vị đã quán triệt đến từng viên chức và người lao động nâng cao ý thức để phòng chống dịch Covid-19. Mỗi viên chức phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch với việc thực hiện tốt thông điệp “5k”.  Ngoài ra mỗi viên chức đều phải nêu cao ý thức chủ động phonhg chống dịch; theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Với các phương pháp phòng, chống dịch Covid-19, Bảo tàng tỉnh sẽ là điểm đến an toàn cho khách tham quan./.

 Khách tham quan Bảo tàng tỉnh Yên Bái

 

Nguyễn Nhung - Bảo tảng tỉnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h