Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn thể dân tộc Việt Nam cùng chung sức, đồng lòng chống đại dịch Covid-19

31/03/2020

Văn phòng Trung ương Đảng vừa phát đi lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài. Báo điện tử Tổ Quốc trân trọng giới thiệu toàn văn:

Những kết quả triển khai chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tại tỉnh Yên Bái

30/03/2020

Chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tập trung chủ yếu cho các đối tượng là các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân, hộ gia đình có hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đến thời điểm này có thể khẳng định hiệu quả của chính sách đã được lan tỏa, chính sách được sự tham gia ủng hộ của các ngành, các cấp và của cộng đồng dân cư, các doanh nghiệp vào các hoạt động phát triển du lịch trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh Yên Bái

30/03/2020

Qua kiểm tra 24 điểm di tích lịch sử và 65 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn cho thấy các điểm di tích cũng như các cơ sở lưu trú đã chấp hành đúng các quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là chấp hành nghiêm quy định về tạm dừng tất cả các hoạt động lễ hội, hạn chế tối đa việc tập trung đông người cũng như khai báo tạm vắng, tạm trú đối với khách du lịch đến, đi qua vùng có dịch.

Thể thao Yên Bái - những định hướng lớn trong thời gian tới

26/03/2020

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thể thao Việt Nam năm nay (27/3/1946-27/3/2020), trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, câu lạc bộ thể dục thể thao dừng tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao tránh tập trung đông người trên toàn bộ địa bàn tỉnh, tạm dừng việc tập luyện và thi đấu thể thao thành tích cao, thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch cho lực lượng huấn luyện viên, vận động viên của tỉnh, sẵn sàng cho việc tập luyện trở lại khi đủ điều kiện; tập trung chủ yếu vào việc tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của ngành, vai trò ý nghĩa của thể thao đối với đời sống, tuyên truyền vận động đến nhân dân tự lựa chọn và luyện tập những môn thể thao phù hợp trong mùa dịch để nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2020

19/03/2020

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 45/KH-VHTTDL ngày 11/3/2020 về triển khai các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2020.

Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tổ chức lễ cưới, tiệc cưới và lễ hội

19/03/2020

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại Hội nghị trực tuyến ngày 09/3/2020 triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh.