Tin Hoạt động >> Văn hóa

Những hạt giống quý trong vườn hoa đa sắc Văn hóa – nghệ thuật

12/08/2020

Theo sự chỉ đạo của Ban Tổ chức những ngày lễ lớn tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Yên Bái lần thứ XIX; chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập Tỉnh (11/04/1900 - 11/04/2020) , 75 năm thành lập Đảng bộ Yên Bái (30/6/1945 – 30/6/2020), với chức năng, nhiệm vụ được giao, đơn vị đã triển khai đồng bộ từ khâu xây dựng kịch bản, dàn dựng các chương trình nghệ thuật tổ chức biểu diễn tại Lễ mít tinh kỷ niệm và phục vụ cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh; tổ chức các đợt tuyên truyền, chiếu phim lưu động, tuyên truyền xe loa theo chủ đề của Sở VHTTDL chỉ đạo; thiết kế và thể hiện ma két trang trí, trưng bày gian hàng, in treo pano, khẩu hiệu, phướn, hồng kỳ tại khu vực trung tâm tỉnh, các tuyến phố chính của thành phố Yên Bái. Qua quá trình thực hiện nhiệm vụ, đã có nhiều tấm gương điển hình luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực lao động sáng tạo nghệ thuật, đáp ứng nhanh yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của ngành và đơn vị.

Xây dựng khu dân cư văn hóa ở Nghĩa Lộ

23/06/2020

Tinh thần đoàn kết được nhân lên, đời sống kinh tế không ngừng phát triển, nhiều nếp sống văn hóa mới được hình thành là những cảm nhận rõ nét nhất mà phong trào xây dựng khu dân cư văn hóa mang lại trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ.

Hội nghị điển hình tiên tiến Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

26/06/2020

SVHTTDL- Sáng ngày 25/6/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến. Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - UVBCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở VHTTDL, Chủ tịch Hội đồng Thi đua, khen thưởng của Sở chủ trì Hội nghị.

Khai mạc Lớp tập huấn bảo tồn các làn điệu dân ca,dân vũ dân tộc Phù Lá, xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên

26/06/2020

Thực hiện Chương trình công tác văn hoá, thể thao, du lịch năm 2020; chương trình Bảo tồn làng nghề truyền thống dân tộc Phù Lá, xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên.Sáng ngày 25/6/2020, tại Hội trường Ủy nhân dân xã Châu Quế Thượng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc lớp tập huấn bảo tồn các làn điệu dân ca, dân vũ dân tộc Phù Lá, xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chúc mừng các cơ quan báo chí tỉnh Yên Bái nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

20/06/2020

Ngày 18/6/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến tặng hoa và chúc mừng các cơ quan báo chí tỉnh Yên Bái nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị phát động tập trung phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” và tuyên truyền Luật an ninh mạng.

04/06/2020

SVHTTDL-Ngày 02 tháng 6 năm 2020 vừa qua, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh đã phối hợp với các phòng chức năng của Công an tỉnh Yên Bái tổ chức thành công Hội nghị Phát động tập trung phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” và tuyên truyền Luật an ninh mạng.