Tin Hoạt động >> Văn hóa

Giải thưởng cho tình yêu văn hóa dân tộc

30/11/2021

Hưởng ứng Cuộc thi sáng tác video clip "Tinh hoa Việt Nam” dành cho học sinh, sinh viên do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động. Đoàn trường THPT thị xã Nghĩa Lộ đã có 6 tác phẩm tham gia. Trong đó tác phẩm “Giữ gìn làn điệu dân ca Thái cổ” của nhóm thí sinh: Nguyễn Trọng Nghĩa, Hà Tố Uyên, Nguyễn Phương Hiền, Lê Bật Hưng, Hà Thanh Huệ - Lớp 12 B3 đã vượt qua hơn 2.400 tác phẩm dự thi để là 1 trong 5 video xuất sắc nhất toàn quốc đạt giải và được vinh dự đứng thứ nhì cuộc thi.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Khảo sát bảo tồn làng văn hóa truyền thống của dân tộc Tày tại xã Mường Lai, huyện Lục Yên

11/11/2021

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021-2025 (Dự án số 6), ngày 9/11, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khảo sát để đề xuất triển khai Dự án bảo tồn làng văn hóa truyền thống của dân tộc Tày tại xã Mường Lai, huyện Lục Yên.

Nghĩa Lộ - Bồi dưỡng năng khiếu văn hóa, văn nghệ cơ sở

11/11/2021

Từ 8/11 - 12/11/2021, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ tổ chức lớp bồi dưỡng văn hóa, văn nghệ cho các hạt nhân văn nghệ quần chúng năm 2021 trên địa bàn thị xã nhằm nâng cao chất lượng nội dung, nghệ thuật, kỹ năng biểu diễn các hoạt động văn nghệ quần chúng.

Bảo tàng Yên Bái tiếp nhận 96 hiện vật về cách mạng và giai đoạn bao cấp

09/11/2021

Sáng 5/11, Bảo tàng Yên Bái tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật từ Ban Liên lạc Giải phóng Chiến khu Vần tỉnh Yên Bái và các cá nhân trao tặng.

Hội nghị trực tuyến Ký kết và triển khai Chương trình phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về xây dựng đời sống văn hóa trong CNVC&NLĐ giai đoạn 2021-2026

18/10/2021

Hội nghị trực tuyến nhằm đánh giá công tác phối hợp về xây dựng đời sống văn hóa trong CNVC&NLĐ giai đoạn 2016-2021 và ký kết Chương trình phối hợp về tuyên truyền, vận động CCVC&CNLĐ xây dựng đời sống văn hóa trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giai đoạn 2021-2026

Công tác tuyên truyền, giáo dục tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái - thực trạng và giải pháp

14/10/2021

Thông qua các hoạt động giáo dục, truyền thông, Bảo tàng tỉnh đã và đang từng bước khẳng định hình ảnh của chính mình để công chúng biết nhiều hơn, đến gần với những giá trị di sản văn hóa của địa phương.