Tin Hoạt động >> Văn hóa

Thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý Văn hóa - Thông tin và Phát triển du lịch cho cán bộ cơ sở

13/10/2020

Ngày 12/10/2020, thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý Văn hóa - Thông tin và Phát triển du lịch cho cán bộ cơ sở trên địa bàn thành phố Yên Bái năm 2020.

Thông báo kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ nhân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Yên Bái lần thứ Nhất năm 2020

01/10/2020

Ngày 28/9/2020, Hội đồng cấp tỉnh đã tổ chức cuộc họp phiên toàn thể để xét tặng danh hiệu Nghệ nhân. Kết quả bỏ phiếu xét chọn có 07 cá nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phong tặng danh hiệu.

Thông báo kết quả xét chọn đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” tỉnh Yên Bái lần thứ Ba

01/10/2020

Ngày 28/9/2020, Hội đồng cấp tỉnh đã tổ chức cuộc họp phiên toàn thể để xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”. Kết quả bỏ phiếu xét chọn có 03 cá nhân được đề nghị trình Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ, Hội đồng cấp Nhà nước phong tặng danh hiệu

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong công tác giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực văn hóa

22/09/2020

Trong thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (CC TTHC) của các cơ quan nhà nước nói chung, trong đó có Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, các thủ tục hành chính tiếp tục được đẩy mạnh trên các lĩnh vực quản lý của ngành, Sở đã làm tốt việc kiểm soát chất lượng các thủ tục hành chính và tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Bộ Thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực do ngành phụ trách. Đối với lĩnh vực văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã luôn kịp thời tham mưu trình Ủy ban nhân dân tỉnh sửa đổi, bổ sung thay thế các thủ tục hành chính cho phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành.

Lễ khánh thành công trình Bảo tàng Yên Bái

22/09/2020

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang ra sức phấn đấu, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Được sự nhất trí của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sáng ngày 21/9/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khánh thành công trình Bảo tàng Yên Bái.

Bảo tàng tỉnh Yên Bái tiếp nhận trên 310 mẫu vật địa chất và khoáng sản

11/09/2020

Ngày 11/9/2020, tại Hội trường Bảo tàng tỉnh Yên Bái diễn ra Lễ Tiếp nhận mẫu vật do Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam bàn giao cho tỉnh Yên Bái. Tới dự lễ tiếp nhận có các đồng chí lãnh đạo Bảo tàng Địa chất, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản cùng đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, Bảo tàng tỉnh Yên Bái.