Tin Hoạt động

Nghĩa Lộ- Những sắc màu văn hóa

11/10/2019

VHTTDL-Nếu ai đã từng một lần đặt chân đến Nghĩa Lộ, hẳn vẫn còn nhớ như in cảm giác được bồng bềnh trên quốc lộ 32 trải thảm giữa cánh đồng lúa Mường Lò bát ngát hương thơm; con suối Thia hiện ra với những thiếu nữ thái duyên dáng, nô đùa dưới làn nước trong xanh; Chợ Mường Lò vẫn nhịp sống sôi động của một trung tâm thương mại phía tây của Tỉnh song mang đậm văn hóa của một chợ vùng cao. Đêm về trong tiếng sáo, tiếng trống, tiếng chiêng: Những điệu xòe rộn ràng, uyển chuyển, say đắm đưa du khách bước vào ngày hội mới.

Giải Bóng chuyền hơi Người cao tuổi tỉnh Yên Bái năm 2019

11/10/2019

SVHTTDL-Trong hai ngày 27 và 28/9/2019, tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Yên Bình, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban, Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình tổ chức Giải bóng chuyền hơi Người cao tuổi tỉnh Yên Bái năm 2019.

Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

03/10/2019

SVHTTDL - Ngày 27/9, tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Hôi nghị Tổng kết 10 năm thực hiện tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Bùi Quang Cẩm đồng chủ trì Hội nghị. Về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Nguyễn Lâm Tới - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự Hội nghị.

Hội thảo “Đánh giá giá trị Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đề nghị công nhận di tích quốc gia đặc biệt”

03/10/2019

SVHTTDL - Vừa qua, tại Hội trường UBND huyện Mù Cang Chải đã diễn ra Hội thảo “Đánh giá các giá trị Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đề nghị công nhận di tích quốc gia đặc biệt”, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo.

Hấp dẫn lễ hội hóa trang trong Festival Dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm 2019

27/09/2019

SVHTTDL- Là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi các hoạt động của tuần Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019, Festival Dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm 2019 được UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Yên Bái tổ chức trong các ngày từ 21-22/9/2019 tại điểm bay Đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Thêm 03 di tích được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái công nhận và cấp bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh

24/09/2019

SVHTTDL-Ngày 28/8/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định số 1644/QĐ-UBND về việc xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với 03 di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn hai huyện Yên Bình và Trấn Yên.