Tin Hoạt động >> Thể thao

Hấp dẫn Giải Bóng đá nhi đồng Cúp PTTH tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII năm 2021

02/04/2021 10:23:14 Xem cỡ chữ Google
Giải Bóng đá Nhi đồng Cúp Phát thanh Truyền hình tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII năm 2021 được diễn ra từ ngày 25/3 đến ngày 28/3/2021 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Tham gia thi đấu gồm 10 đội đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh và đội bóng Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh được chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn 4 đội vào vòng bán kết.

Đ/c Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC những ngày lễ lớn của tỉnh trao Cúp, cờ và tiền thưởng cho đội bóng Lục Yên đoạt chức vô địch

Lễ khai mạc và trận đấu sau khai mạc đã được truyền hình trực tiếp trên sóng YTV vào 20h00 ngày 26/3/2021. Trải qua 4 ngày thi đấu tranh tài sôi nổi với tổng số 23 trận đấu đã có 86 bàn thắng được ghi. Trận Chung kết giữa đội Nhi đồng huyện Lục Yên và đội Nhi đồng huyện Văn Yên được truyền hình trực tiếp trên sóng YTV vào 20h00’ ngày 28/3/2021. Tại trận chung kết hai đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng kịch tính, hấp dẫn, với chiến thuật thi đấu hiệu quả và hợp lý hơn đội bóng huyện Lục Yên đã dành chiến thắng với tỉ số 2-1 và xuất sắc giành chức vô địch. Tại lễ trao thưởng, tổng kết giải Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao giải nhất cho đội bóng huyện Lục Yên, giải nhì huyện Văn Yên và đồng giải ba là huyện Văn Chấn và huyện Yên Bình, giải phong cách được trao cho đội bóng thành phố Yên Bái. Các danh hiệu cá nhân đã được trao cho các cầu thủ xuất sắc tại giải như: danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải được trao cho cầu thủ Nguyễn Hoàng Hải Anh của đội bóng huyện Lục Yên, thủ môn xuất sắc nhất được trao cho cầu thủ Nguyễn Bảo Lộc huyện Văn Yên và cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất được trao cho cầu thủ Nông Hoàng Anh huyện Lục Yên, bên cạnh đó Ban tổ chức cũng trao 3 giải phụ cho cầu thủ nhỏ tuổi nhất, cầu thủ dân tộc thiểu số nhỏ tuổi nhất và cầu thủ dân tộc thiểu số thi đấu xuất sắc nhất.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho đội bóng Văn Yên đoạt gaiir nhì
Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho đội bóng Văn Yên đoạt giải nhì
Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho đội bóng Yên Bình và Văn Chấn đoạt đồng giải ba
Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho đội bóng Yên Bình và Văn Chấn đoạt đồng giải ba

Giải Bóng đá Nhi đồng tranh Cúp PTTH tỉnh Yên Bái là sân chơi vô cùng ý nghĩa đối với thế hệ Nhi đồng của tỉnh nhà, đây là nơi để các cháu thể hiện tài năng, đam mê với môn thể thao vua, cũng là nơi để các cháu rèn luyện tinh thần, tính kỷ luật cũng như nâng cao thể trạng, rèn luyện sức khỏe. Để có được đội bóng tham dự giải, các địa phương đã tổ chức các giải thi đấu từ cấp xã, phường cho đến cấp huyện, thị xã, thành phố để lựa chọn ra những vđv nhí xuất sắc nhất, tiến hành tập luyện bài bản để tham gia thi đấu giải nên có thể khẳng định chất lượng chuyên môn của giải là tốt nhất, hội tụ những cầu thủ nhí xuất sắc nhất trong tỉnh tham gia, đây cũng là nòng cốt để tỉnh tuyển chọn vận động viên tham gia giải Nhi đồng toàn quốc hằng năm, cũng từ những mùa giải này mà các lò đào tạo Bóng đá trẻ quốc gia như Viettel, CLB Hà Nội đã tuyển chọn được những cầu thủ để ươm mầm tài năng cho nước nhà. Qua 18 mùa giải đã khẳng định được công tác tổ chức rất chuyên nghiệp từ công tác chuyên môn, trọng tài, phục vụ. Có thể nói trong các tỉnh miền núi, Yên Bái là tỉnh có giải Bóng đá Nhi đồng chất lượng, quy mô và chuyên nghiệp./.

Sôi nổi trận chung kết Lục Yên - Văn Yên
Sôi nổi trận chung kết Lục Yên - Văn Yên
Đông đảo người hâm mộ đến thăm quan, cổ vũ cho giải
Đông đảo người hâm mộ đến thăm quan, cổ vũ cho giải

 

Công Phương – QL TDTT

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h