Tin Hoạt động >> Tin tức tổng hợp

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 Trung tâm Quản lý Di tích và Phát triển Du lịch

15/01/2021 09:43:13 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày, 14/01/2021, tại Hội trường Trung tâm Quản lý Di tích và Phát triển Du lịch đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020,triển khai nhiệm vụ năm 2021.

 

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Long – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, trưởng các phòng chuyên môn thuộc sở, cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức người lao động Trung tâm Quản lý Di tích và Phát triển Du lịch.

Đ/c Nguyễn Hoàng Long - Phó Giám đốc Sở phát biểu, giao việc cho Trung tâm tại Hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Trần Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm trình bày dự thảo cáo cáo tổng kết công tác năm 2020 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020, Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Công tác quản lý di tích được tăng cường; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn ban quản lý di tích ở các địa phương thực hiện nghiêm Luật Di sản văn hóa và các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích, danh thắng. Năm 2020, Trung tâm xếp hạng 8/7 di tích, đạt 114% kế hoạch giao; Năm 2020, công tác Thông tin, xúc tiến du lịch đạt được thành tích như sau:Tham gia 10/5 sự kiện quảng bá du lịch, đạt 200%;  Xuất bản ấn phẩm (1/4000 đầu/bản) đạt 100%; Sản xuất đĩa DVD (500 đầu/đĩa) đạt 100%. Ngoài ra, năm 2020 Trung tâm còn tổ chức quay 10 số video tại các huyện Trấn Yên, Yên Bình, Mù Cang Chải và thành phố Yên Bái nhằm quảng bá du lịch Yên Bái phát trên Youtube, Facebook, Website dulichyenbai.gov.vn.

Năm 2021 Trung tâm quyết tâm hoàn thành các mục tiêu: Xếp hạng 07 di tích; khảo sát nghiên cứu, lập hồ sơ khoa học bảo tồn 6 chuyên đề di sản văn hóa phi vật thể; Biên soạn, xuất bản các ấn phẩm quảng bá du lịch; tham gia các sự kiện, triển lãm, hội chợ trong và tỉnh. Mục tiêu xuất bản 2/4.000 đầu/bản tập gấp và 2/1.000 đầu/đĩa DVD.Dự kiến tham gia 10 sự kiện, hội chợ trong và ngoài tỉnh. Tiếp tục ghi hìnhgiới thiệu du lịch Yên Bái (dự kiến quay 20 số) tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh quảng bá trên Youtube, Facebook, Website dulichyenbai.gov.vn; thành lập trang Fanpage quảng bá du lịch; Dự kiến tổ chức cuộc thi ảnh đẹp du lịch Yên Bái online.

Toàn cảnh Hội nghị 

Cũng tại Hội nghị nhiều tham luận của các phòng chuyên môn được trình bày: phòng Hành Chính Tổng hợp với tham luận “Đổi mới phương thức làm việc và nâng cao hiệu quả công tác của phòng hành chính tổng hợp; phòng Quản lý Di tích và Danh thắng với tham luận “Những thuận lợi, khó khăn và đề xuất một số giải pháp thực hiện trong bảo tồn di sản ở tỉnh Yên Bái”, phòng Xúc tiến và Phát triển Du lịch với tham luận “Tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp du lịch trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch trên địa bàn tỉnh Yên Bái”.

Thay mặt lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Hoàng Long – Phó Giám đốc sở đã biểu dương những thành tích Trung tâm đã đạt được trong năm 2020, giao nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh xếp hạng các di tích cấp tỉnh phải thống nhất giữa cơ quản quản lý nhà nước với chính quyền địa phương và ban quản lý di tích ở các địa phương tránh tình trạng người dân không hiểu ý nghĩa của việc xếp hạng di tích. Du lịch hiện nay được tỉnh quan tâm, việc quảng bá xúc tiến du lịch cần nghiên cứu, học tập đổi mới hình thức quảng bá tại các sự kiện, tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin, quảng bá du lịch trong việc viết bài thông tin quảng bá. Trong năm 2021, với các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao, cùng với sự đoàn kết, sáng tạo của tập thể đơn vị, trung tâm sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kế hoạch giao năm 2021 và các nhiệm vụ đột xuất khác.

Thay mặt đơn vị đồng chí Phạm Việt Phương – Giám đốc Trung tâm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí phó Giám đốc sở, năm 2021 cùng tập thể đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao.

Kết thúc Hội nghị các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các phòng trong đơn vị đã thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2021.

                                                                                                                                 

Bài Bùi Kiểm, ảnh Trọng Lĩnh

 

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h