Tin Hoạt động >> Văn hóa

Lễ khánh thành công trình Bảo tàng Yên Bái

22/09/2020 10:14:21 Xem cỡ chữ Google
Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang ra sức phấn đấu, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Được sự nhất trí của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sáng ngày 21/9/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khánh thành công trình Bảo tàng Yên Bái.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình Bảo tàng Yên Bái

Tới dự Lễ khánh thành có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo,cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Các đồng chí đại biểu tham quan các không gian trưng bày tại Bảo tàng tỉnh

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của đơn vị chủ đầu tư Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, cùng các sở, ngành liên quan,đơn vị tư vấn, các nhà thầu trong thiết kế và thi công xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn. Để công trình Bảo tàng Yên Bái phát huy tích cực hiệu quả hoạt động, thực sự trở thành trung tâm thông tin về lịch sử, tự nhiên, văn hóa và con người của Yên Bái, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch làm tốt chức năng quản lý nhà nước về văn hóa và di sản, lưu giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa của bảo tàng, để Bảo tàng tỉnh thực sự trở thành địa chỉ quen thuộc cho người dân và du khách đến tìm hiểu quá khứ dân tộc, các thành tựu chính trị - kinh tế - văn hóa - nghệ thuật cha ông để lại, hiểu về tiến trình lịch sử của quê hương Yên Bái từ quá khứ đến hiện tại; xây dựng kế hoạch để quảng bá, lồng ghép hoạt động tham quan bảo tàng vào các các tour, tuyến du lịch trong và ngoài tỉnh, qua đó dần đưa Bảo tàng Yên Bái trở thành điểm đến văn hóa quen thuộc, hấp dẫn tại tỉnh Yên Bái./.

Phan Nhất