Tin Hoạt động >> Văn hóa

Bảo tàng tỉnh Yên Bái tiếp nhận trên 310 mẫu vật địa chất và khoáng sản

11/09/2020 08:24:00 Xem cỡ chữ Google
Ngày 11/9/2020, tại Hội trường Bảo tàng tỉnh Yên Bái diễn ra Lễ Tiếp nhận mẫu vật do Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam bàn giao cho tỉnh Yên Bái. Tới dự lễ tiếp nhận có các đồng chí lãnh đạo Bảo tàng Địa chất, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản cùng đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, Bảo tàng tỉnh Yên Bái.

Lễ Tiếp nhận mẫu vật địa chất và khoáng sản từ Bảo tàng Địa chất - Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái.

Tại Lễ tiếp nhận, Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam, Bảo tàng Địa chất đã bàn giao cho Bảo tàng tỉnh Yên Bái trên 310 mẫu vật địa chất khoáng sản thuộc các hệ tầng khác nhau như: Bản Páp, Cổ Phúc, Bản Nguồn, Cha Phả, An Phú, Ca Vịnh…. Các mẫu vật này thuộc Đề án “Điều tra tổng thể về khoáng sản và hoàn thiện nền bản đồ địa chất tỷ lệ 1/50.000 vùng Tây Bắc phục vụ quy hoạch phát triển bền vững kinh tế - xã hội” do Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam và Bảo tàng Địa chất dày công nghiên cứu, sưu tầm.

Bảo tàng Địa chất, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản tham quan tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái.

Với các mẫu được tiếp nhận này, Bảo tàng tỉnh sẽ bảo quản và lựa chọn trưng bày giới thiệu tới khách tham quan trong chủ đề Địa lý - Tự nhiên tỉnh Yên Bái. Qua đó góp phần phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là tài nguyên về địa chất và khoáng sản./.

Hoài Thu