Tin Hoạt động >> Văn hóa

Hội nghị điển hình tiên tiến Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

26/06/2020 02:58:33 Xem cỡ chữ Google
SVHTTDL- Sáng ngày 25/6/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến. Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - UVBCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở VHTTDL, Chủ tịch Hội đồng Thi đua, khen thưởng của Sở chủ trì Hội nghị.

Đ/c Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng Giấy khen cho 07 tập thể điển hình tiên tiến tiêu biểu trong công tác giai đoạn 2015 - 2020

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước (2015 - 2020), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các hoạt động văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch từ tỉnh đến cơ sở. Nhờ đó kịp thời nắm bắt tình hình, chủ động tham mư­­u với Bộ VHTTDL, UBND tỉnh nhiều biện pháp trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, du lịch và gia đình phục vụ các dịp lễ kỷ niệm lớn của đất nước và địa ph­­ương. Chính vì vậy, trong giai đoạn 2015 - 2020 phong trào thi đua yêu nước của Ngành VHTTDL tỉnh Yên Bái luôn phát triển không ngừng, kết quả năm sau cao hơn năm trước. Qua tổng kết phong trào thi đua của ngành đã phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong toàn ngành học tập. Liên tục từ năm 2015 - 2020 Sở đạt danh hiệu Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất năm 2016, Bộ trưởng Bộ VHTTDL tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018; cùng nhiều Bằng khen của Bộ VHTTDL, UBND tỉnh trao tặng. Đặc biệt, năm 2019 Ngành VHTTDL được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân đã được các Bộ, ngành, đoàn thể trung ương khen thưởng xứng đáng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Lê Thị Thanh Bình - UVBCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở VHTTDL, Chủ tịch Hội đồng Thi đua, khen thưởng của Sở nêu rõ những khó khăn, hạn chế cần khắc phục và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thi đua chủ yếu trong giai đoạn 2020-2025. Giám đốc Sở nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm cần thực hiện, trong đó có tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn tỉnh theo hướng phát triển toàn diện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ các nhiệm vụ chính trị; bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống; phát triển phong trào văn nghệ, thể thao, phong trào cơ sở. Tổ chức hoạt động hiệu quả các thiết chế văn hóa để nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Đăng cai tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao toàn quốc. Tăng cường công tác tuyển chọn và đào tạo, huấn luyện VĐV thể thao thành tích cao tham gia thi đấu các giải quốc gia và quốc tế.Khai thác tiềm năng phát triển du lịch, thu hút khách du lịch, là điểm du lịch được du khách yêu thích.Chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Phấn đấu đến hết năm 2025 đón 1.350.000 lượt khách, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt khoảng 1.100 tỷ đồng.Phấn đấu hết năm 2025 có 85% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa, 72% làng, bản, tổ dân phố đạt tiêu chuẩn văn hóa, 92% cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn văn hóa. Không ngừng thi đua CBCCVC Ngành VHTTDL thực hiện tốt văn hóa công vụ, quy tắc ứng xử, quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của ngành góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 07 cá nhân là điển hình tiên tiến tiêu biểu trong công tác giai đoạn 2015 - 2020. Ngoài ra, Hội nghị còn lựa chọn, giới thiệu 01 tập thể và 02 cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và tham gia Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Yên Bái lần thứ X. Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025, động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành nỗ lực, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn, các chỉ tiêu, kế hoạch của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ VHTTDL giao giai đoạn 2020 - 2025./.

Thanh Tình - Văn phòng Sở