Tin Hoạt động >> Thể thao

Khai mạc giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc 2020

25/06/2020 02:30:29 Xem cỡ chữ Google
Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái (30/6/1945-30/6/2020) và chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái phối hợp với Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Bộ môn Võ Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc năm 2020 tại tỉnh Yên Bái, giải được tổ chức thi đấu chính thức từ ngày 23/6 đến ngày 27/6/2020 tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh.

Đ/c Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC những ngày lễ lớn của tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo liên quan trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự giải

Tối ngày 23/6/2020 giải được long trọng khai mạc, tham dự lễ khai mạc có đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng BTC những ngày lễ lớn của tỉnh, dự lễ khai mạc còn có lãnh đạo đại diện Liên đoàn Vovinam Việt Nam, trưởng bộ môn Võ tổng cục Thể dục thể thao, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các đồng chí trong Ban Tổ chức giải và đặc biệt là sự có mặt của 287 vận động viên (VĐV) đến từ 30 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước và đông đảo bà con nhân dân tham dự.

30 đoàn với tổng số 287 vận động viên tham dự giải
30 đoàn với tổng số 287 vận động viên tham dự giải

Tại giải thi đấu các VĐV tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền. Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45 kg đến trên 92 kg), 12 hạng cân nữ (từ 42 kg đến trên 75 kg), còn nội dung quyền gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội,… Theo điều lệ năm nay, mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tranh tài 50% nội dung nam, nữ. Ban tổ chức cho biết, ở giải đấu lần này, lực lượng tham dự của các đơn vị có nhiều sự thay đổi so với những năm trước. Nhiều địa phương đã có những kế hoạch xây dựng lực lượng kế thừa, đăng ký nhiều gương mặt mới tham gia tranh tài. Hầu hết, họ còn có tuổi đời khá trẻ được đôn lên để thi đấu nhằm có điều kiện cọ xát học hỏi kinh nghiệm, những gương mặt mới được kỳ vọng sẽ tạo nên không ít bất ngờ ở giải đấu năm nay, mang đến những làn gió mới từ phong trào Vovinam ở các địa phương. Các đơn vị cũng tập trung đầu tư cho các VĐV trọng điểm nhằm hướng đến lực lượng tham dự SEA Games 31 vào năm 2021 do Việt Nam đăng cai. Khi đó, Vovinam là một trong những môn chính thức của Đại hội sau 3 kỳ vắng mặt.

Sôi nổi, hấp dẫn các nội dung thi đấu tại giải
Sôi nổi, hấp dẫn các nội dung thi đấu tại giải

Đội tuyển Vovinam tỉnh Yên Bái tham gia giải với 12 vận động viên thi đấu tranh tài tại với tổng số 10 nội dung tại giải gồm: 6 hạng cân đối kháng nữ, 2 hạng cân đối kháng nam và 2 bài quyền biểu diễn nữ. Với mục tiêu giành 1HCV và 2 HCĐ, tập thể huấn luyện viên, vận động viên đội Vovinam Yên Bái sẽ quyết tâm hoàn thành và phấn đấu vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao nhằm đem lại vinh quang cho tỉnh nhà./.

Công Phương – QL TDTT

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h