Tin Hoạt động >> Văn hóa

Yên Bái phát động hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và Khai mạc Festival Dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020

04/06/2020 07:30:50 Xem cỡ chữ Google
Ngày 30/5/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và Khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020, tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Đến dự phát động hưởng ứng có đồng chí Dương Văn Tiến - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Đ/c Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát động hưởng ứng
Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến phát biểu phát động hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và Khai mạc Festival Dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đưa du lịch khôi phục lại thị trường theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tăng cường quảng bá hoạt động du lịch của tỉnh Yên Bái với du khách trong nước.

Năm nay là năm thứ 4 huyện Mù Cang Chải tổ chức Festival Dù lượn "Bay trên mùa nước đổ". Trong khuôn khổ chương trình, các du khách sẽ được tham gia các hoạt động với nhiều đổi mới: Trải nghiệm mùa nước đổ và các hoạt động du lịch cộng đồng trải nghiệm giá trị văn hóa dân tộc Thái, Mông; trưng bày giới thiệu, bán các sản phẩm nông lâm sản đặc trưng của địa phương; hoạt động biểu diễn văn hoá, văn nghệ; tổ chức các Tour du lịch tham quan, trải nghiệm, khám phá cảnh quan, bản làng, ruộng bậc thang tại các xã trong huyện... Ngoài ra tại các huyện, thị xã miền Tây tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch nhằm hưởng ứng, tuyên truyền, quảng bá giới thiệu các sản phẩm du lịch của địa phương thu hút khách du lịch đến với Yên Bái.

 Dù lượn trên Ruộng bậc thang mùa nước đổ (Ảnh: Việt Phương)

 

Festival Dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” diễn ra từ ngày 30/5 đến hết 15/7/2020 vào các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật. Ngoài ra, tổ chức bay vào các ngày trong tuần đối với các đoàn khách từ 20 người đăng ký bay trở lên. Trong 2 ngày từ 30-31/5/2020 đã thu hút sự trình diễn của 90 phi công trong và ngoài nước và 100 khách bay đôi ưa mạo hiểm, thích khám phá, thu hút gần 10.000 du khách đến tham quan, trải nghiệm.

 Thông qua chương trình này, tỉnh Yên Bái kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm chỉ đạo vào cuộc của các cấp, các địa phương và sự tham gia của các doanh nghiệp, người dân địa phương để khôi phục hoạt động du lịch trên địa bàn trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid -19. Qua đó, kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân cả nước đi du lịch tới các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh và người Yên Bái có nhu cầu đi du lịch tại các vùng miền trong cả nước.

 

 

Triệu Việt Phương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h