Tin Hoạt động >> Văn hóa

Rơi dù lượn ở Yên Bái: Sức khỏe phi công Nga bình thường

03/06/2020 02:21:13 Xem cỡ chữ Google
Liên quan đến vụ phi công người Nga rơi dù lượn từ độ cao 20m sau khi rời điểm xuất phát, hiện phi công này đang được điều trị phục hồi tại Bệnh viện Việt Pháp, sức khỏe bình thường.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một video quay lại quá trình cất cánh và xảy ra sự cố rơi từ độ cao khoảng 20m xuống đất của một phi công người Nga khi tham dự Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020 (đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái).

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Triệu Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái cho biết, phi công gặp nạn tên Evgeny Mikhailovich, sinh năm 1995, quốc tịch Nga. Hiện anh đang làm việc tại Công ty du lịch Mũi Né.

Nguyên nhân vụ tai nạn là do lỗi kỹ thuật bay vào vùng không khí bị nhiễu động, phi công không xử lý tốt nên đã bị rơi. Sau khi rơi, phi công bị chấn thương nhẹ ở phần lưng. Phi công Evgeny Mikhailovich đã được mua bảo hiểm an toàn bay.

Sau khi bị tai nạn, phi công Evgeny Mikhailovich được đưa đến Bệnh viện TX.Nghĩa Lộ. Ảnh: Facebook

Sau khi sự cố xảy ra, Evgeny Mikhailovich được đưa vào Bệnh viện TX.Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) kiểm tra, sau đó được đưa về Hà Nội. Hiện nay, phi công đang được điều trị phục hồi tại Bệnh viện Việt Pháp.

Phi công Evgeny Mikhailovich là một phi công chuyên nghiệp, anh tham gia cùng CLB dù lượn Vietwing nhiều năm và thường tham gia các Festival dù lượn tại Mù Cang Chải (Yên Bái). Đến thời điểm xảy ra tai nạn, Evgeny Mikhailovich đã có hơn 100 giờ bay an toàn.

Phi công Evgeny Mikhailovich đang được điều trị phục hồi tại Bệnh viện Việt Pháp.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái cho biết thêm, Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” là một trong các hoạt động thường niên của tỉnh Yên Bái. CLB dù lượn Vietwing đã được Bộ Quốc Phòng cấp phép bay tại khu vực đèo Khau Phạ. Mỗi lần tổ chức bay CLB đều có ekip kỹ thuật chuyên nghiệp, ekip y tế được mời là 2 bác sĩ tuyến Trung ương.

Các phi công tham gia Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" năm 2020.

Mỗi năm, Yên Bái tổ chức 2 Festival dù lượn là “Bay trên mùa nước đổ” và “Bay trên mùa vàng”. Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ" năm 2020 là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động du lịch sau dịch Covid-19, cũng là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Theo danviet.vn

 

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h