Tin Hoạt động >> Văn hóa

Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ sau dịch covid 2020

27/05/2020 10:12:40 Xem cỡ chữ Google
Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Yên Bái là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở VHTTDL Yên Bái với chức năng tham mưu giúp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng; triển khai chiếu phim; tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; tổ chức biểu diễn loại hình nghệ thuật ca múa nhạc, sân khấu chuyên nghiệp, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật và giải trí của nhân dân trên địa bàn tỉnh

Đội tuyên truyền lưu động tỉnh đi phục vụ cơ sở

Thực hiện công văn 1298/UBND-VX của UBND tỉnh về việc khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới phòng chống dịch covid 19 và công văn 395 của Sở VHTTDL Yên Bái về việc tổ chức các hoạt động du lịch, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong tình trạng bình thường mới. Trung tâm VHNT tỉnh đã xác định rõ chức năng, nhiệm vụ và vai trò xung kích của công tác văn hóa văn nghệ trong việc tuyên truyền vận động nhân dân vừa tăng cường công tác phòng chống dịch vừa khôi phục, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Chính vì vậy, sau thời gian dài tạm dừng các hoạt động văn hóa-văn nghệ do dịch Covid-19,  từ ngày 12/5/2020 đơn vị đã đẩy nhanh tiến độ tập luyện, triển khai các hoạt động chuyên môn, trong đó tập trung triển khai kế hoạch phục vụ cơ sở với  các loại hình hoạt động gồm: Chiếu phim lưu động, tuyên truyền lưu động, biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và hoạt động văn nghệ quần chúng .Với tinh thần quyết tâm cao trong một thời gian ngắn, Trung tâm VHNT tỉnh đã hoàn thành tốt chương trình nghệ thuật và các hoạt động tuyên truyền cổ động phục vụ thành công Lễ thông xe kỹ thuật công trình đường nối Quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai công trình chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó Trung tâm VHNT tỉnh đã chỉ đạo Đội TTLĐ xây dựng chương trình văn nghệ cổ động đi cơ sở tuyên truyền 10 buổi phục vụ nhân dân tại các xã vùng cao của huyện Mù Cang Chải gồm các xã của huyện Mù Cang Chải; Đội chiếu phim lưu động triển khai 4 tổ chiếu phim  đi cơ sở phục vụ 60 buổi tại các  xã, thôn, bản thuộc các huyện: Trạm Tấu, Mù Cang Chải; Yên Bình; Lục Yên; Các nghệ sỹ, diễn viên Phòng Nghệ thuật; Phòng Ca múa nhạc đã tập luyện các tiết mục mới, xây dựng chương trình đồng thời triển khai đi biểu diễn phục vụ nhân dân các xã thuộc huyện Văn Chấn. Các hoạt động văn hóa tuyên truyền phục vụ cơ sở tập trung tuyên truyền  Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020): Chào  mừng Đại hội Đảng các cấp và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid. Song song với công tác phục vụ cơ sở, công tác Văn nghệ quần chúng, hướng dẫn phong trào được chú trọng, quan tâm, đặc biệt là hoạt động của các CLB nghệ thuật sau một thời gian dài dừng hoạt động bởi dịch Covid đã tiếp tục nối lại  hoạt động, sinh hoạt định kỳ theo nền nếp tạo sân chơi âm nhạc lành mạnh, bổ ích cho  hơn 200 hội viên của  8 CLB nghệ thuật do đơn vị quản lý.

Theo Kế hoạch trong thời gian tới, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh tiếp tục đẩy mạnh chất lượng các loại hình hoạt động, triển khai các phòng, đội xây dựng chương trình đi biểu diễn tuyên truyền đi cơ sở đảm bảo chỉ tiêu Nhà nước giao năm  2020 và nhiệm vụ chính trị được giao cũng như đáp ứng nhu cầu về đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh với quyết tâm xây dựng đơn vị phát triển ngày càng vững mạnh, xứng đáng là đơn vị mũi nhọn của Ngành, là những chiến sỹ xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng./.

Bích Nguyệt - Trung tâm VHNT tỉnh