Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc

11/02/2020 09:24:49 Xem cỡ chữ Google
Ngày 05/02/2020, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công điện số 437/CĐ-BVHTTDL gửi Giám đốc các Sở Du lịch; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch.

Nội dung Công điện yêu cầu: Giám đốc các Sở Du lịch; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

1. Rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn nhằm thống kê, nắm chắc số khách đang lưu trú là các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, kể cả người nước ngoài đến hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua, để có biện pháp cách ly phù hợp, cụ thể:

- Đối với trường hợp nghi nhiễm nCoV hoặc nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thì báo cáo ngay với cơ quan chức năng để chuyển đến cơ sở y tế cách ly tuyệt đối.

- Thực hiện cách ly ngay tại cơ sở lưu trú du lịch đối với số khách nhập cảnh không thuộc đối tượng cách ly y tế tuyệt đối dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng, không để khách này ra khỏi cơ sở lưu trú, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với cán bộ, công nhân viên.

2. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch yêu cầu Giám đốc các Sở quản lý du lịch báo cáo hàng ngày công tác rà soát, tình hình cách ly đối tượng khách nêu trên về Tổng cục Du lịch để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

Mạnh Cường - Văn phòng Sở

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h