Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Rà soát toàn bộ các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh; lập danh sách các cơ sở lưu trú có các trường hợp nhập cảnh đến địa bàn tỉnh nghỉ tại cơ sở lưu trú

06/02/2020 01:33:06 Xem cỡ chữ Google
Đây là một trong những nhiệm vụ của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức thực hiện việc cách ly phòng, chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh đến địa bàn tỉnh Yên Bái (kể cả người nước ngoài đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc) được UBND tỉnh giao tại Văn bản số 197/UBND-VX ngày 05/02/2020.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến kiểm tra việc dừng tổ chức các hoạt động lễ hội tại đền Đông Cuông (Ảnh: Báo Yên Bái)

Theo đó, để thực hiện việc cách ly phòng, chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh đến địa bàn tỉnh Yên Bái (kể cả người nước ngoài đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc), Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch:

1. Chủ trì khẩn trương rà soát toàn bộ các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh; lập danh sách các cơ sở lưu trú có các trường hợp nhập cảnh đến địa bàn tỉnh nghỉ tại cơ sở lưu trú; phối hợp, thông báo kịp thời cho Công an tỉnh, Sở Y tế, các địa phương phân loại, thực hiện nghiêm việc cách ly các trường hợp nhập cảnh nêu tại mục 1 của Công văn 197/UBND-VX ngày 05/02/2020.

2. Tuyên truyền, vận động, quán triệt các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh phải thông báo kịp thời với các cơ quan chức năng, chính quyền sở tại đối với các trường hợp nhập cảnh nêu trên đến lưu trú tại cơ sở; trường hợp cần thiết thông tin trực tiếp đến đường dây nóng về phòng chống dịch của Sở Y tế qua số điện thoại 0964.671.010.

3. Đối với việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khác:

- Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Sở Nội vụ tham mưu, chỉ đạo, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc tạm dừng mọi hoạt động tập trung đông người tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) theo yêu cầu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công điện số 396/CĐ-BVHTTDL ngày 03/02/2020; kịp thời thông báo cho nhân dân và du khách được biết.

- Thông báo việc không tổ chức khai mạc các lễ hội, giải thi đấu thể thao nhằm giảm hẳn các hoạt động tập trung đông người.

Công văn cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ nhiệm vụ được giao thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành, của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra./.

 

Mạnh Cường - Văn phòng Sở

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h