Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Hấp dẫn lễ hội hóa trang trong Festival Dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm 2019

27/09/2019 09:42:45 Xem cỡ chữ Google
SVHTTDL- Là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi các hoạt động của tuần Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019, Festival Dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm 2019 được UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Yên Bái tổ chức trong các ngày từ 21-22/9/2019 tại điểm bay Đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Phong cảnh đẹp rực rỡ trong trong Festival Dù lượn

Tham dự Festival có trên 100 phi công trên khắp cả nước và các phi công nước ngoài như Nhật, Australia, Malaysia…, điểm nhấn của Festival Dù lượn năm nay là “lễ hội hóa trang” cho các phi công và du khách cùng bay. Các phi công đã biểu diễn những pha nhào lộn, bay lượn trên không đẹp mắt đem lại cho khán giả cảm giác hưng phấn và nhiều ấn tượng tốt đẹp. Bên cạnh nội dung bay biểu diễn, các phi công đã hướng dẫn và bay đôi cùng 175 khách thăm quan, du lịch trong nước và quốc tế tạo sức hấp dẫn cũng như đem lại ấn tượng đặc sắc cho du lịch Yên Bái.

Niềm vui của các du khách nước ngoài tham gia lễ hội
Niềm vui của các du khách nước ngoài tham gia lễ hội
Rực rỡ lễ hội hóa trang của các phi công và du khách bay đôi
Rực rỡ lễ hội hóa trang của các phi công và du khách bay đôi

Theo thống kê khách đến tham quan Festival Dù lượn chiếm đến hơn 20.000 lượt người, đây thực sự là một con số ấn tượng, nói lên sức hấp dẫn của bộ môn dù lượn với việc quảng bá, thu hút du khách đến với di tích đèo Khau Phạ và danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải./.

Công Phương – QL TDTT

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h