Tin Hoạt động >> Văn hóa

Hội chợ du lịch và ẩm thực, quảng bá các sản phẩm đặc sắc vùng Tây Bắc

19/09/2019 03:30:45 Xem cỡ chữ Google
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019, sáng 19/9, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái đã khai mạc Hội chợ du lịch và ẩm thực Tây Bắc năm 2019.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thị xã Nghĩa Lộ cắt băng khai mạc Hội chợ.

Tới dự có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các tỉnh khu vực Tây Bắc; Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học- Công nghệ); lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ.

Tham gia Hội chợ có tổng số 16 gian hàng, trong đó 8 gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch của các tỉnh Tây Bắc và 8 gian hàng giới thiệu ẩm thực của thị xã Nghĩa Lộ. Đây cũng là dịp để thị xã tiếp tục giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, ẩm thực, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Nghĩa Lộ - Mường Lò nhằm tăng cường hợp tác phát triển văn hóa, du lịch với các địa phương trong và ngoài tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thị xã Nghĩa Lộ  tham quan các gian hàng tại Hội chợ.

Tại các gian hàng, rất nhiều sản phẩm nông, lâm sản, ẩm thực đặc trưng là thế mạnh của địa phương được giới thiệu như: sản phẩm gạo Mường Lò, thịt hun khói, xôi ngũ sắc, bánh chưng đen, cá nướng pá pỉnh tộp, thịt nướng lá dong và các gian hàng chuyên giới thiệu mặt hàng thổ cẩm; trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc, đồ lưu niệm và đồ gỗ thủ công mỹ nghệ… đã thu hút rất đông du khách đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm.

Các gian hàng của các tỉnh trong khu vực Tây Bắc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch, các sản phẩm đặc sản của địa phương.

Cùng với các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch, các sản phẩm đặc sản của thị xã Nghãi Lộ nói riêng, đồng thời, tôn vinh những sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm của các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Yên Bái nói chung còn có các gian hàng của các tỉnh khu vực Tây Bắc như: Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên và các doanh nghiệp cũng đã quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng của các vùng miền, địa phương mình nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, hợp tác đầu tư giữa các tỉnh trong khu vực.

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công bố Quyết định về việc cấp Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm "Thịt hun khói Mường Lò”. 

Đặc biệt, tại Hội chợ này, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công bố Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm "Thịt hun khói Mường Lò”. 

Hội chợ là dịp để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh giới thiệu sản phẩm, gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm kiếm thị trường, góp phần giới thiệu các nét văn hóa tiêu biểu của đồng bào các dân tộc trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ nói riêng, tỉnh Yên Bái và khu vực Tây Bắc nói chung.

Sản phẩm "Thịt hun khói Mường Lò” vừa được cấp Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể 
Du khách tham quan mua sắm tại Hội chợ.

Hội chợ du lịch và ẩm thực Tây Bắc năm 2019 tại thị xã Nghĩa Lộ sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 19 đến 23/9 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân và du khách./.

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h