Tin Hoạt động >> Văn hóa

5.000 nghệ nhân, diễn viên sẽ tham gia “Màn đại xòe Việt Nam lớn nhất thế giới”

11/09/2019 08:13:11 Xem cỡ chữ Google
SVHTTDL-Công tác chuẩn bị Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã được các sở, ngành, địa phương trong tỉnh Yên Bái tập trung triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Vòng xòe (Ảnh sưu tầm)

Điểm nổi bật của Lễ hội năm nay là màn diễu diễn đường phố với sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đặc biệt tại Lễ khai mạc chủ đề “Tinh hoa từ huyền thoại” là màn đại xòe với sự tham gia của 5.000 nghệ nhân, diễn viên quần chúng (trong đó thị xã Nghĩa Lộ 3.500 và huyện Văn Chấn 1.500) xác lập kỷ lục Guiness “Màn đại xòe Việt Nam lớn nhất thế giới”.

Lễ hội là dịp để tỉnh Yên Bái giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa và sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh tới du khách trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong những năm tiếp theo, đồng thời tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh với các tỉnh trong khu vực Tây Bắc, tạo thành chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng cao riêng có của tỉnh Yên Bái với tiêu chí mới mẻ, độc đáo, hấp dẫn và thân thiện.

Hồng Hạnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h