Tin Hoạt động >> Văn hóa

Lễ phát động triển khai thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2019 tại huyện Văn Yên

03/09/2019 10:22:44 Xem cỡ chữ Google
SVHTTDL- Vừa qua, tại UBND xã Lâm Giang và UBND xã Xuân Ái, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Văn Yên tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2019.

Các hộ gia đình ký cam kết thực hiện các nội dung của Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại xã Xuân Ái

Dự Lễ phát động có lãnh đạo đại diện các ban, sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh; lãnh đạo đại diện UBND huyện, các phòng, ban thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện, cùng cán bộ, các hộ gia đình và nhân dân xã Lâm Giang, xã Xuân Ái, huyện Văn Yên.

Là 01 trong 12 tỉnh, thành trong cả nước được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn để triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, tỉnh Yên Bái đã lựa chọn 02 xã (Lâm Giang và Xuân Ái, huyện Văn Yên) để triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí. Trong năm 2019, nhiều hoạt động sẽ được triển khai tại các xã thí điểm như: Tổ chức lễ phát động ký cam kết thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử; tổ chức tuyên truyền trên loa truyền thanh của xã và qua hệ thống pano, áp phích, tờ rơi, tờ gấp; hàng tháng tổ chức các buổi sinh hoạt cộng đồng gắn với 4 tiêu chí ứng xử trong gia đình. Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm nâng cao nhận thức của các ban, ngành và toàn thể cộng đồng dân cư về văn hóa ứng xử trong gia đình, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội.

Cán bộ và nhân dân xã Lâm Giang tham dự Lễ phát động

Tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Lâm Tới - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh đã giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình". Cụ thể, Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình gồm có: Tiêu chí ứng xử chung (Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương và chia sẻ) và 04 tiêu chí ứng xử cụ thể tập trung vào 4 mối quan hệ trong gia đình, đó là mối quan hệ vợ với chồng; cha mẹ với con, ông bà với cháu; con với cha mẹ, cháu với ông bà và mối quan hệ anh, chị, em trong gia đình. Thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” nhằm xây dựng một hệ thống chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa trong mỗi gia đình Việt Nam, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi thành viên, qua đó ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội.

Tại Lễ phát động, các hộ gia đình của xã Lâm Giang và xã Xuân Ái đã ký cam kết thực hiện các nội dung của Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình./.

Hoàng Anh - Phòng NSVH

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h