Tin Hoạt động >> Văn hóa

Trưng bày kỷ niệm “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; “74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9”

29/08/2019 03:44:17 Xem cỡ chữ Google
SVHTTDL - Bảo tàng tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); “74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2019)” tại tầng 1, Trung tâm Hội nghị tỉnh Km5, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Nhân dân thành phố Yên Bái đến thăm quan trưng bày triển lãm

Trưng bày chuyên đề  được chia làm hai phần. Phần 1 giới thiệu tới công chúng trên 100 tư liệu ảnh về những thành tựu nổi bật 50 năm qua mà nhân dân cả nước đã giành được trong sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh theo tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc đi xa. Phần 2, giới thiệu tới công chúng những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã đạt được trong 50 năm thực hiện Di chúc của Người; 74 năm cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9.

 Thông qua hơn 200 tư liệu ảnh được Bảo tàng tỉnh Yên Bái sưu tầm, tuyển chọn từ nhiều nguồn, nhiều giai đoạn lịch sử đã giới thiệu đến công chúng những hình ảnh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên; năng động, sáng tạo trong việc cụ thể hoá đường lối của Đảng vào thực tiễn địa phương; phát huy tiềm năng, thế mạnh, huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội; tạo thế và lực mới, cùng cả nước vững bước đi lên. 

Các em học sinh trên địa bàn thành phố Yên Bái đến thăm quan trưng bày triển lãm

Trưng bày chuyên đề là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái hiểu rõ thêm các nội dung trong Di chúc thiêng liêng của Người; cùng những thành tựu nổi bật của đất nước nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng trong 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và trong công cuộc xây dựng đổi mới.

Trưng bày triển lãm mở cửa đón khách tới tham quan tìm hiểu từ ngày 20/8 đến hết ngày 03/9/2019.

Mai Hương - Bảo tàng tỉnh Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h