Công bố Danh mục 30 thủ tục hành chính được sửa đổi bổ sung trong lĩnh vực thể dục, thể thao thuộc phạm vi quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

09/07/2019 07:48:19 Xem cỡ chữ Google
Ngày 02/7/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định số 1167/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thể dục, thể thao thuộc phạm vi quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, 30 TTHC được sửa đổi, bổ sung gồm: Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của Câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao; cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao trong trường hợp thay đổi nội dung ghi trong giấy chứng nhận; cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao trong trường hợp bị mất hoặc hư hỏng và 26 môn thể thao: Yoga, Gofl, Cầu lông, Taekwondo; Karate; Bơi, Lặn; Billards & Snooker; Bóng bàn; Dù lượn và Diều bay; Khiêu vũ thể thao; Thể dục thẩm mỹ; Judo; Thể dục thể hình và Fitness; Lân Sư Rồng; Vũ đạo thể thao giải trí; Quyền anh; Võ cổ truyền, Vovinam; Bóng đá; Quần vợt; Patin; Bắn súng thể thao; Bóng ném; Wushu; Leo núi thể thao; Bóng rổ; Đấu kiếm thể thao.

Đây là những TTHC được sửa đổi, bổ sung theo Luật Thể dục, thể thao số 77/2006/QH11 ngày 29/11/2006 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT số 26/2018/QH14 ngày 14/6/2018 và Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT. Điểm sửa đổi, bổ sung của các TTHC lần này đó là quy định về điều kiện riêng đối với doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện và điều kiện riêng đối với doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao mạo hiểm, trong đó:

* Điều kiện riêng đối với doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện:

(1) Hộ kinh doanh và các tổ chức khác muốn kinh doanh hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện phải đăng ký thành lập doanh nghiệp.

(2) Doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao nếu có cung cấp dịch vụ hướng dẫn tập luyện thể thao hoặc kinh doanh hoạt động thể thao thuộc Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Nhân viên chuyên môn của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao bao gồm:

- Người hướng dẫn tập luyện thể thao phải đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

+ Là huấn luyện viên hoặc vận động viên có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh;

+ Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh;

+ Được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Nhân viên cứu hộ.

- Nhân viên y tế.

* Điều kiện riêng đối với doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao mạo hiểm:

(1) Hộ kinh doanh và các tổ chức khác muốn kinh doanh hoạt động thể thao mạo hiểm phải đăng ký thành lập doanh nghiệp.

(2) Doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao thuộc Danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Có đủ nhân viên chuyên môn, bao gồm:

- Nhân viên cứu hộ;

- Nhân viên y tế thường trực hoặc văn bản thỏa thuận với cơ sở y tế gần nhất về nhân viên y tế để sơ cứu, cấp cứu người tham gia hoạt động thể thao mạo hiểm trong trường hợp cần thiết.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 02/7/2019./.

Mạnh Cường - Văn phòng Sở